Biến smartphone thành thiết bị cảnh báo tai nạn

22/11/2016 11:49

Ứng dụng Nexar cho phép người dùng biến những chiếc smartphone cũ thành thiết bị cảnh báo tai nạn khi đi đường.

Camera hành trình (hay còn gọi là Dashcam) được gắn rất nhiều trên xe hơi, xe đạp nhằm ghi lại lộ trình di chuyển hoặc được dùng làm bằng chứng trong một số trường hợp xảy ra tai nạn, tranh cãi.

Nhiều dòng camera hành trình còn có thể quay được cả trước lẫn sau xe, kèm theo đó là các thông số về vị trí, tốc độ xe trên đường… Thay vì phải bỏ tiền mua thêm camera hành trình, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để biến những chiếc smartphone cũ thành thiết bị cảnh báo tai nạn.

Biến smartphone thành thiết bị cảnh báo tai nạn

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ sau (Android) hoặc địa chỉ sau (iOS) và cài đặt phiên bản Nexar tương ứng cho smartphone.

- Bước 2: Khi hoàn tất, bạn lựa chọn mã vùng, nhập số điện thoại đang sử dụng để nhận mã xác thực hoặc đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản Facebook. Cấp quyền cho phép Nexar sử dụng camera, microphone… và nhấn Dashcam để bắt đầu.

Cấu hình các thông số cần thiết để bắt đầu sử dụng smartphone cũ như một camera hành trình. Ảnh: MINH HOÀNG

Nexar sẽ tận dụng các cảm biến có sẵn trên điện thoại, microphone và camera để ghi lại toàn bộ hành động xảy ra trên đường. Mục đích chính của ứng dụng là giúp người dùng an toàn hơn, đồng thời giảm thiểu tối đa các va chạm đáng tiếc có thể xảy ra.

Nexar sẽ tự động đo tốc độ và cảnh báo tai nạn. Ảnh: MINH HOÀNG

Công ty phát triển ứng dụng cho biết, Nexar sử dụng công nghệ học máy để nhận diện chi tiết về các loại xe xung quanh, đồng thời phát hiện tốc độ, hướng đi và đưa ra những lời khuyên để người dùng thắng xe, tăng tốc hoặc thay đổi làn đường phù hợp.

Lưu ý, vì đang trong giai đoạn phát triển nên một số người dùng có thể sẽ không tìm thấy Nexar trên Google Play. Ứng dụng có thể làm việc ở chế độ nền nên bạn không cần phải mở nó liên tục.

Ngoài ra, Nexar còn lưu trữ đầy đủ các bản ghi âm, video trên thẻ nhớ hoặc đám mây, điều này cho phép bạn dễ dàng chia sẻ mọi thứ lên YouTube, Facebook hoặc các công ty bảo hiểm trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang