Biến hóa giao diện cực đẹp với WindowsBlinds 8

07/07/2013 09:50

(e-CHÍP Online) WindowsBlinds 8 là phần mềm tùy biến giao diện Windows nổi tiếng từ lâu, nay đã hỗ trợ biến hóa Windows 8 bằng những bộ cánh mới cực kỳ đẹp mắt.

Mặc dù Windows 7 hay Windows 8 đều trang bị sẵn những bộ giao diện, tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy nhàm chán với những hiệu ứng, icon quá cũ kỹ. Hãy để WindowsBlinds 8 trợ giúp bạn làm mới giao diện Windows. Tải tại đây.

Phiên bản mới này ngoài việc hỗ trợ Windows 8 còn có cải tiến rất lớn về giao diện sử dụng, theo phong cách mới của họ phần mềm Stardock. Không còn sự rối rắm phức tạp như các phiên bản cũ, WindowsBlinds 8 rất đơn giản và bạn dễ dàng thiết lập, tùy biến giao diện theo cách mình muốn.

Khi khởi động chương trình lần đầu tiên, bạn sẽ thấy danh sách các mẫu giao diện rất đẹp và lạ mắt ở khung bên trái, ở bên phải là thẻ tùy chọn Style. Có hơn mười giao diện đính kèm, bạn chọn mẫu bất kỳ để xem trước sự thay đổi của các cửa sổ hay thanh Taskbar trong Windows. Trong mỗi mẫu chính, còn có các mẫu phụ (Substyle) cho phép tùy biến giao diện chính để thêm phần đa dạng. Ngoài các giao diện có sẵn, bạn có thể kéo xuống dưới cùng để tải thêm nhiều mẫu giao diện cực đẹp từ trang chủ của chương trình.

Thẻ thứ hai là Color, giúp bạn tùy biến về màu sắc dựa trên giao diện đã chọn. Bạn có thể chọn từ bảng màu có sẵn hoặc chọn màu riêng mà mình thích rồi xem sự thay đổi ở khung Preview bên trái.

Ngoài mục Color, WindowsBlinds 8 còn hai tùy chọn giúp giao diện thêm phần lung linh hơn. Thứ nhất là tùy biến độ trong suốt, độ mờ của các thành phần giao diện cửa sổ hay thanh trạng thái. Ở khung bên phải, bạn đánh dấu vào dòng Force blur effect ở dưới đối tượng mà bạn muốn làm trong suốt và làm mờ, bao gồm menu Start, thanh trạng thái, cửa sổ và menu chuột phải.

Mục Fonts giúp bạn thay đổi font chữ bất kỳ cùng với việc điều chỉnh cỡ chữ, cho giao diện có tính cá nhân hóa rất cao.

Chuyển qua thẻ Texture, có thể nói đây là tính năng rất thú vị, thay vì chỉ sử dụng thanh màu đơn độc trên giao diện, WindowsBlinds 8 cho phép sử dụng những họa tiết để làm nền cho các thành phần đó. Khả năng tùy biến ở tính năng này rất cao, bạn có thể tùy chọn từng thành phần ứng với mỗi họa tiết khác nhau (có sẵn hoặc tự chọn từ kho ảnh cá nhân).

Thành phần cuối cùng cũng thú vị không kém chính là hình nền (Background). Sẽ thật tuyệt nếu mỗi khi bật máy tính, bạn lại được chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp khác nhau trên màn hình Desktop, tránh sự nhàm chán. Bạn vào mục Settings > Random Wallpaper Settings để chỉnh chế độ tự động thay đổi hình nền theo tùy chọn. Sử dụng nút Add để thêm vào các hình nền ưa thích, sau đó chọn thời gian đổi hình nền ở dòng trên cùng theo từng giờ/mỗi tuần hoặc mỗi khi bật máy tính.

Khi đã xong xuôi tất cả, bạn chỉ việc nhấn Apply Style để chiêm ngưỡng và tận hưởng giao diện cực đẹp do chính mình tạo ra.

TINTEN (Tân Bình, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang