“Biến” điện thoại thành tay cầm game cho máy tính

13/08/2013 07:30

Chỉ cần cài đặt Google Chrome lên thiết bị Android hay iOS, bạn có thể “biến” thiết bị di động thành tay cầm để điều khiển một số game trên máy tính.

Chrome Experiments là nơi để các lập trình viên đăng tải những ứng dụng web hay cho trình duyệt Google Chrome, nhằm thể hiện sức mạnh về khả năng xử lý các công nghệ mới (HTML5, Canvas, SVG, WebGL) trên trình duyệt. Roll It, RacerSuper Sync Sports là ba game thú vị mà Google giới thiệu trên Chrome Experiments. Trong đó, quá trình chơi game được đồng bộ giữa thiết bị di động và máy tính với chức năng WebSockets của HTML5. Nhờ vậy, bạn có thể dùng thiết bị Android, hay iOS, để điều khiển việc chơi game trên máy tính (tất nhiên các game ấy chỉ chơi được trên trình duyệt Google Chrome).

1. Roll It: Ném bóng

Để chơi game, bạn dùng trình duyệt Google Chrome trên máy tính truy cập vào địa chỉ http://chrome.com/campaigns/rollit, nhấn NEXT hai lần. Đến trang Controller Setup, bạn sẽ được cung cấp mã gồm năm ký tự bất kỳ tại dòng Enter game code.

Trên điện thoại di động (iOS, Android), bạn cũng mở trình duyệt Google Chrome, truy cập vào địa chỉ http://g.co/rollit, rồi nhập dãy Game code gồm năm ký tự được cung cấp trên máy tính vào ô trống > nhấn Go. Khi thấy thông báo We’re all synced up là kết nối đã thành công với máy tính. Lúc đó, bạn nhìn vào giao diện game trên máy tính sẽ thấy màn hình chọn số người chơi. Bạn dùng điện thoại lắc nhẹ qua trái hay phải để chọn số người chơi từ một đến ba người, rồi nhấn nút CONFIRM để xác nhận.

Sau đó, bạn bắt đầu trò chơi ném bóng vào vòng tròn, ném trúng vòng tròn càng nhỏ và thì điểm số càng cao. Bạn dùng tay chạm vào màn hình điện thoại và vuốt thanh Touch to aim sang trái hay phải để điều chỉnh hướng ném, rồi hất nhẹ thiết bị lên trên để ném bóng đi.

2. Super Sync Sports: Ba game thể thao

Super Sync Sports là game “3 trong 1”, gồm ba trò thể thao giải trí nhẹ nhàng: chạy bộ, đạp xe, bơi lội. Bạn dùng Google Chrome trên máy tính truy cập vào trang www.chrome.com/supersyncsports, chọn vào một trong ba game cần chơi trên giao diện chính.

Kế đến, bạn chọn chế độ chơi đơn (SINGLE PLAYER), hay chơi nhiều người (MULTIPLAYER). Sau đó, tại trang Controller Setup, bạn nhấn CONTINUE để lấy Game code.

Tương tự như trò Roll It, bạn dùng trình duyệt Google Chrome trên thiết bị di động truy cập vào trang http://g.co/super và gõ Game code vào ô trống > nhấn ENTER > SYNC. Khi kết nối thành công, bạn dùng điện thoại để điều khiển trò chơi trên máy. Ví dụ: ở trò chơi xe đạp, bạn cần dùng cả hai ngón tay xoay đều vào hai vòng tròn trên màn hình cùng lúc để mô phỏng thao tác đạp xe. Khi chơi xong, trên màn hình điện thoại cũng có hiện ra ba tựa game trong Super Sync Sports để bạn chọn chơi tiếp trò khác.

3. Racer: Đua xe nhiều người

Khác với Roll It Super Sync Sports cho phép chơi game đồng bộ giữa máy tính và thiết bị di động, Racer là game đua xe hỗ trợ kết nối nhiều thiết bị di động lại với nhau, không cần đến máy tính, hỗ trợ đến năm người chơi cùng lúc.

Tại mỗi thiết bị, bạn dùng trình duyệt Google Chrome truy cập vào địa chỉ http://chrome.com/racer. Trên thiết bị đầu tiên, bạn nhấn START A NEW RACE để lấy Game code gồm năm ký tự bất kỳ. Trên những thiết bị còn lại, bạn chọn mục JOIN A RACE rồi nhập đúng Game code trên máy thứ nhất vào năm ô trống trên màn hình > nhấn JOIN.

Mỗi thiết bị khi kết nối thành công được cấp một màu xe riêng và hiển thị lên màn hình. Người chơi có thể nhấn vào nút TAP TO CHANGE để đổi tên xe cho dễ nhận diện. Khi các thiết bị đã sẵn sàng, thiết bị đầu tiên nhấn START THE RACE để bắt đầu cuộc đua. Game có ba chế độ chơi theo thứ tự, từ dễ đến khó: EASY, MEDIUM,RIDICULOUS. Độ khó cao thì đường đua càng ngoằn ngoèo.

Sau đó, từng người chơi sẽ dùng tay chạm vào màn hình thiết bị của mình để điều khiển xe chạy sao cho về đích sớm nhất.

PHƯƠNG TRÚC

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang