Bị tù vì đánh lừa cây ATM nhả một lượng tiền lớn

01/10/2018 14:36

Argenys Rodriguez, 22 tuổi, bị tòa án Mỹ phạt tù 366 ngày vì tội chiếm đoạt tiền trái phép từ máy ATM.


Argenys Rodriguez và các đồng phạm đã tấn công nhiều máy ATM tại bang Connecticut. Nhóm này sử dụng phương pháp “ATM jackpotting” để lừa ATM nhả tiền.

ATM jackpotting là phương pháp tấn công tinh vi được sử dụng để lừa ATM nhả một lượng tiền lớn. Giới tội phạm thường sử dụng các dạng phần mềm đặc biệt và phần cứng đặc dụng cho mục đích này.

Theo hồ sơ tại tòa, Rodriguez và đồng phạm Alex Alberto Fajin-Diaz thường ăn mặc như công nhân bảo trì máy ATM, cài đặt công cụ tự chế vào nhiều máy AMT. Sau đó, người trong nhóm của Rodriguez đến các cây ATM đó rút hết tiền trong máy.

Ngân hàng Citizens bắt đầu phát hiện dấu hiệu bất thường từ tháng giêng 2018, đồng thời liên hệ với cảnh sát tóm Rodriguez và Fajin-Diaz ngay tại cây ATM chúng vừa can thiệp.

Sở cảnh sát Cromwell lục soát xe của Rodriguez và tìm thấy 5.600 USD tiền mặt. Cuộc điều tra ngay sau đó cho thấy chỉ riêng ngày Rodriguez bị tóm, nhóm tội phạm này đã rút 63.200 USD. Số tiền này được rút tại các cây ATM của Citizens Bank nhưng tận đảo Rhode (Rhode Island).

Argenys Rodriguez bị khởi tố và phải trả lại 121.355 USD. Đồng phạm Fajin-Diaz, công dân Tây Ban Nha, cũng bị bắt giữ và đang chờ khởi tố. Nhóm của Rodriguez chủ yếu hoạt động tại Connecticut và các bang lân cận.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang