Bí quyết phá đảo Candy Crush Saga

24/09/2013 11:15

Tám mẹo sau sẽ giúp bạn vượt qua các màn chơi trong Candy Crush Saga dễ dàng hơn mà không phải phí tiền mua vật phẩm hỗ trợ.

1. Kết hợp các viên kẹo đặc biệt

Khi xếp cặp được từ ba viên kẹo trở lên, bạn sẽ tạo ra được ba loại kẹo, đặc biệt là kẹo hai màu (Striped Candy), kẹo nhiều màu (Color Bomb) và kẹo trong giấy kiếng (Wrapped Candy). Nếu biết tận dụng kết hợp hai trong ba loại kẹo đặc biệt đó với nhau, sức phá huỷ sẽ càng mạnh, nhờ vậy việc chinh phục màn chơi cũng dễ dàng hơn.

Cụ thể:

- Kết hợp Striped Candy với Wrapped Candy, viên kẹo tạo ra sẽ có khả năng phá huỷ cùng lúc dãy ba hàng kẹo theo cả hai hướng ngang lẫn dọc.

- Kết hợp Striped CandyColorBomb, các viên kẹo khác cùng màu với viên Striped Candy được kết hợp sẽ tự động chuyển sang thành loại Striped Candy.

- Kết hợp Wrapped CandyColor Bomb sẽ tạo thành một đợt bom phá huỷ hai lần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp các loại kẹo đặc biệt cùng loại để tạo ra sức công phá mạnh hơn. Khi kết hợp hai viên Striped Candy, viên kẹo tạo ra sẽ phá được cả dãy kẹo theo chiều ngang và chiều dọc. Kết hợp hai viên Wrapped Candy sẽ tạo ra bom có khả năng phá được phạm vi rộng (24 viên kẹo xung quanh). Kết hợp hai viên Color Bomb sẽ phá huỷ toàn bộ các viên kẹo trên màn hình.

Do đó, khi tạo ra được viên kẹo đặc biệt, bạn có thể dùng ngay hay giữ lại, cố gắng tạo thêm viên kẹo đặc biệt khác và sau đó kết hợp hai viên lại với nhau để tăng tính hiệu quả. Ở những màn chơi từ 100 trở lên, việc kết hợp các loại kẹo đặc biệt là rất cần thiết để bạn chiến thắng. Để kết hợp, bạn chỉ cần đảo vị trí hai viên kẹo với nhau, không quan trọng về màu sắc.

2. Để dành Jelly Fish

Loại kẹo hình cá (Jelly Fish) có thể được cung cấp sẵn, hay mua từ cửa hàng vật phẩm. Kẹo nầy sau khi phá huỷ có tác dụng phá thêm ba viên kẹo bất kỳ trên màn hình.

Với những màn chơi Jelly Level khó, yêu cầu người chơi phải phá được thạch ở những nơi hẹp, các viên Jelly Fish sẽ phát huy được hiệu quả cao. Nếu may mắn, những chú cá sẽ giúp bạn phá thạch ở những nơi khó phá. Để tăng tỷ lệ phá thạch ở những nơi đó, bạn nên để dành các viên Jelly Fish để sử dụng, sau khi đã phá xong các lớp thạch ở những nơi dễ phá. Lý do là các chú cá sẽ lựa chọn ngẫu nhiên ba ô thạch trên màn hình, số thạch còn lại càng ít, tỷ lệ phá trúng thạch ở những ô khó càng cao.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp Jelly Fish với viên Striped Candy để tạo thành chú cá hai màu, có công dụng biến ba viên kẹo bất kỳ trên màn hình thành ba viên Striped Candy. Tương tự, bạn kết hợp Jelly Fish với Wrapped Candy để tạo thành ba chú cá trong giấy kiếng, có công dụng biến ba viên kẹo bất kỳ thành Wrapped Candy.

3. Thêm thời gian ở màn Time Level

Các màn Time Level yêu cầu người chơi phải nhanh chóng đạt được điểm số chỉ trong vài chục giây. Tuy nhiên, trên màn hình thỉnh thoảng sẽ xuất hiện thêm các viên kẹo có chữ +5. Cứ phá được một viên kẹo +5, thời gian sẽ được cộng thêm 5 giây. Viên kẹo +5 không ngẫu nhiên rơi ra mà chỉ có khi bạn phá huỷ được dãy bốn viên kẹo, hay kết hợp các viên kẹo đặc biệt.

4. Cách chơi Ingredient Drop Level

Các màn chơi có nhiệm vụ làm rớt các loại nguyên liệu (Ingredient Drop Level) yêu cầu bạn phải tính toán làm sao để đưa được hai loại hạt dẻ và quả anh đào rớt xuống đáy màn hình.

Ở nhiệm vụ nầy, bí quyết đơn giản nhất là tạo ra được viên Striped Candy có hướng phá huỷ theo chiều dọc. Khi dùng Striped Candy phá huỷ được cả dãy kẹo, nếu nguyên liệu nằm trong dãy kẹo đó, nó cũng sẽ rớt ra khỏi màn hình.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý: nguyên liệu chỉ có thể rớt ra ở những nơi có mũi tên màu xanh lá phía dưới. Do vậy, bạn phải tránh di chuyển nguyên liệu vào những góc kẹt, vì sẽ khó có thể đưa nó rớt ra ngoài.

5. Cách đạt nhiều điểm

Kết thúc màn chơi với số lượt đi ít nhất không giúp bạn đạt được số điểm cao trong game. Ngược lại, để đạt được ba sao khi kết thúc màn chơi và có số điểm cao cạnh tranh cùng bạn bè, bạn chỉ nên chừa lại một ít lượt đi trước khi kết thúc màn. Lý do: Nếu còn lại quá nhiều lượt đi, các lượt đi ấy được chuyển thành các viên Striped CandyJelly Fish. Hai loại kẹo ấy khi kết hợp cùng lúc sẽ có tác dụng đè chồng lên nhau, hạn chế số điểm mà bạn đạt được.

6. Ưu tiên phá bom, sô cô la

Nhằm tăng thêm tính thử thách cho người chơi, ngoài các viên kẹo, trên màn chơi còn có một số loại khác như sô cô la, kẹo bom, licorice. Trong đó, loại kẹo sô cô la được sinh ra liên tục che lấp hết các viên kẹo khác. Loại kẹo bom sẽ tự động đếm ngược về con số 0 sau mỗi lượt đi. Nếu không nhanh chóng phá bom, bom sẽ phát nổ và bạn thua cuộc. Loại licorice màu đen có mục đích choán chỗ trên màn hình, làm bạn khó kết hợp được các viên kẹo lại với nhau. Ngoài ra, các viên Striped Candy cũng không thể phá được các ô chứa licorice.

Khi chơi đến những màn có những loại "ác ôn" trên, tốt nhất bạn nên ưu tiên phá bom trước, rồi đến sô cô la và cuối cùng là các ô licorice.

7. Mẹo thoát khỏi game mà... không mất mạng

Việc chiến thắng những màn chơi khó trong Candy Crush Saga còn phụ thuộc nhiều vào sự may mắn. Nếu bắt đầu chơi với một thế trận sắp xếp thuận lợi, bạn sẽ dễ dàng phá kẹo và tạo ra những viên kẹo đặc biệt có sức phá huỷ cao.

Do vậy, với những màn chơi khó, trước khi bắt đầu chơi, bạn có thể xem trước cách sắp xếp các viên kẹo trên màn hình có... dễ đi hay không. Nếu thấy khó, bạn đừng đi vội mà có thể thoát game ra ngay bằng cách nhấn vào biểu tượng hình mũi tên vàng ở góc trái phía dưới màn hình > chọn biểu tượng hình cánh cửa màu đỏ dưới cùng.

Sau khi thoát, bạn không bị trừ đi một mạng. Do vậy, bạn có thể vào lại màn chơi lúc nãy để chơi với thế trận mới.

8. Không nên mua nhiều vật phẩm

Các gói vật phẩm trong Candy Crush Saga giúp bạn chơi game dễ hơn. Tuy vậy, dù không mua những vật phẩm ấy thì bạn vẫn có thể chiến thắng những màn chơi khó, nếu bạn có chiến thuật hợp lý. Túm lại, bạn không nên phí tiền vào những vật phẩm ảo bán trong game.

Dù sao, trong vài trường hợp, vật phẩm kẹo que (Lollipop Hammer) giúp phá huỷ một ô kẹo bất kỳ lại tỏ ra khá có ích ở những màn chơi khó. Nếu thích, bạn có thể mua vật phẩm Lollipop Hammer bằng cách nhấn vào biểu tượng hình kẹo que ở góc trên giao diện game.

Cách “vượt ải” 65 và 342

Hai màn chơi 65 và 342 được nhận xét là khó nhất trong hơn 400 màn chơi của Candy Crush Saga, làm nản chí khá nhiều người chơi. Nếu đang vướng ở hai màn ấy, "bí kíp" sau có thể giúp bạn có hướng đi phù hợp để chiến thắng.

- Màn 65: Chướng ngại lớn nhất là các viên kẹo sô cô la không ngừng lan ra khắp màn hình, khiến bạn không thể làm gì khác ngoài việc phá sô cô la liên tục cho đến khi… hết số lượt đi và thua cuộc. Do vậy, bạn nên tập trung phá từng góc sinh ra sô cô la, phá xong góc nầy mới chuyển sang góc khác, nếu phá hết thì sô cô la sẽ nhanh chóng lan ra ngoài.

Đồng thời, bạn cố gắng tạo càng nhiều loại kẹo đặc biệt Color Bomb hay Striped Candy và kết hợp chúng với nhau để tạo hiệu ứng phá huỷ trong phạm vi rộng.

Bạn xem video hướng dẫn cách chơi màn 65 tại http://goo.gl/u49P6y.

- Màn 342: Màn 342 thuộc loại nhiệm vụ phá thạch, điểm khó là có một số ô thạch nằm ẩn dưới các ô đá màu bạc, bạn không thể biết ô đá nào có chứa thạch và ô nào không. Lúc đầu, hẳn bạn sẽ tìm cách phá hết các ô đá rồi mới phá thạch sau. Nếu chơi theo cách đó, số lượt đi chắc chắn không đủ.

May mắn là trên màn chơi có cung cấp sẵn vài viên kẹo Jelly Fish, đó chính là chìa khóa để bạn vượt qua màn 342. Trước tiên, bạn cần tìm cách phá xích ở ba ô trên cùng. Sau đó, bạn cố gắng tạo thêm vài viên kẹo đặc biệt, kết hợp Striped CandyWrapped Candy để phá được nhiều ô đá. Sau đó, bạn từ từ sử dụng các viên kẹo Jelly Fish, chỉ nên dùng khi đã phá xong các ô thạch dễ phá. Lý do: Như đã đề cập ở mẹo sử dụng Jelly Fish, bạn không nên dùng hết Jelly Fish ngay khi vừa bắt đầu, như vậy là rất lãng phí.

Bạn xem video hướng dẫn cách chơi màn 342 tại http://goo.gl/Mjggo9.

PHƯƠNG TRÚC (Theo Vietnamnet)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang