Bị lôi lên bờ chụp hình up Facebook, cá mập chết thảm

19/06/2016 23:10

Một con cá mập vừa chết thảm ở Cộng hòa Dominica sau khi bị một loạt nhân viên cứu hộ bãi biển lẫn du khách lôi lên bờ để chụp hình chung.

Một đoạn video quay lại vụ việc – xảy ra tại bãi biển Punta Cana, gần khách sạn và sòng bài Hard Rock - được đăng tải trên trang Youtube hôm 14-6 qua.

Trong đoạn video, có thể thấy con cá mập đang bơi lững thững gần bờ thì bị 7 người đàn ông – một vài trong số đó là nhân viên khách sạn - túm lấy và lôi vào đất liền. Con cá mập cố vùng vẫy để trốn thoát nhưng vô vọng.
Những người này thậm chí còn trói con cá vào dây phao cứu hộ, nhét miệng nó vào phao và dùng một mái chèo gỗ để nạy hàm răng của con vật lên.

Con cá mập chết thảm sau khi bị lôi lên bờ chụp hình. Ảnh: Facebook

Cá mập bị lôi lên bờ và trói vào phao cứu hộ. Ảnh: YouTube

Sau đó, có thể thấy con cá mập đáng thương nằm bất lực trên bãi cát, bị các nhân viên cứu hộ và du khách gần đó bao vây để sờ mó, chụp hình “tự sướng”.

Bà Stacy Sorino, đại diện khách sạn Hard Rock, trả lời trang tin The Dodo rằng ban quản lý đã biết về vụ việc và đang có “những biện pháp xử lý” phù hợp đối với những nhân viên có liên quan. “Hành động này đi ngược lại tiêu chuẩn bảo vệ động vật của chúng tôi” – bà Sorino nói.

Hồi tháng 2, sự việc tương tự cũng xảy ra với một cá heo con ở Argentina. Con vật tội nghiệp chết vì mất nước sau khi bị một nhóm du khách chuyền tay qua lại để chụp hình rồi bỏ mặc trên bãi cát.

Cũng trong tháng 2, hai con công tại một sở thú ở TP Côn Minh - Trung Quốc mất mạng oan uổng vì sốc tới chết sau khi bị khách du lịch vặt lông.

Đoạn clip quay lại cảnh nhóm nhân viên cứu hộ lẫn du khách lôi cá mập lên bờ. Nguồn: YouTubeTheo NLĐ

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang