Bị hack tơi bời, Facebook mua công ty an ninh mạng

22/10/2018 17:27

Hồi tháng trước, dữ liệu của 29 triệu tài khoản Facebook đã bị tin tặc lấy mất trong vụ hack nghiêm trọng nhất lịch sử mạng xã hội này.


Trong bối cảnh này, Facebook muốn người dùng tin rằng họ đang tìm cách nhằm gia cố hệ thống của mình. Giải pháp được đưa ra là Facebook sẽ mua lại một công ty an ninh mạng lớn nhằm tăng cường khả năng của hệ thống phòng vệ.

Một nguồn tin cho biết Facebook đã tiếp cận một số công ty bảo mật và đặt vấn đề về việc mua lại họ. Hiện vẫn chưa rõ các mục tiêu nằm trong tầm ngắm của Facebook. Tuy vậy, thương vụ này sẽ được công bố ngay khi kết thúc năm nay.

Đây là một sự cố gắng lớn của Facebook trong tình cảnh vừa trải qua vụ tấn công lớn nhất trong lịch sử. Theo báo cáo trước đó, các hacker đã lấy đi dữ liệu của tổng cộng 50 triệu người dùng. Tuy vậy, luồng tin sau đó cho biết chỉ có 29 triệu tài khoản bị tin tặc đánh cắp.

Sự cố đã làm rơi vào tay kẻ xấu các dữ liệu cá nhân như số điện thoại, email và lịch sử tìm kiếm trên mạng xã hội của người dùng. Facebook đã tạm đưa ra kết luận ban đầu rằng vụ tấn công không mang màu sắc chính trị. Những kẻ tấn công đến từ một công ty quảng cáo kỹ thuật số. Mặc dù vậy, danh tính của công ty này hiện không được công bố.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang