Barcode Việt: Phân biệt hàng thật, giả bằng smartphone

14/12/2015 12:04

(e-CHÍP Online) - Hàng nhái, hàng giả hay hàng kém chất lượng luôn là nỗi ám ảnh đối với người tiêu dùng. Làm thế nào để phân biệt được các mặt hàng này khi mà bạn chỉ có chiếc smartphone trong tay? Hãy thử qua ứng dụng sau.

Nhà phát triển: iCheck Corporation.

Tương thích: Android 2.3 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 2.1.1.

Dung lượng: 5,5MB.

Giá: Miễn phí.

Đánh giá: 4,4 sao.

Có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn phân biệt hàng nhái, hàng giả bằng cách kiểm tra mã vạch hoặc QR Code. Tuy nhiên những thông tin mà chúng cung cấp rất ít và không hỗ trợ nhiều cho các mặt hàng ở thị trường Việt Nam, Barcode Việt thì khác.

Đầu tiên, bạn truy cập vào Google Play, tìm kiếm từ khóa Barcode Việt rồi tiến hành cài đặt như bình thường. Hiện tại ứng dụng đã có sẵn cho cả ba nền tảng là Android (https://goo.gl/FmRXTa), iOS (https://goo.gl/iAI1f5) và Windows Phone (https://goo.gl/AqWoXP).

Giao diện ứng dụng khá đơn giản, đầu tiên bạn chỉ cần mở Barcode Việt lên và đưa camera hướng về mã vạch hoặc QR Code. Ngay lập tức nó sẽ hiển thị mọi thông tin về sản phẩm cho bạn, đơn cử như tên sản phẩm, giá tiền, tên công ty, địa chỉ, liên hệ, ngày cập nhật,… Lưu ý, nếu không gian xung quanh quá tối, bạn có thể chạm vào biểu tượng tia sét để bật thêm đèn flash.

Khi chuyển sang thẻ Chi tiết, bạn sẽ biết được công dụng cũng như là cách sử dụng sản phẩm, tương tự như vậy cho mục Hình ảnh bên cạnh. Nếu sản phẩm đó ghi sai hoặc thiếu thông tin, bạn có thể tự mình bổ sung thêm vào bằng cách chạm biểu tượng chữ i ở góc trên bên phải, và chọn Bổ sung thông tin cho sản phẩm, điều này sẽ phần nào giúp cho người sử dụng sau có được nhiều thông tin chính xác hơn.

Lưu ý, đối với những loại mặt hàng giả hoặc hàng nhái, Barcode Việt sẽ không thể hiển thị thông tin về sản phẩm, cũng như tên nhà sản xuất, địa chỉ hoặc xuất xứ, do đó bạn nên thận trọng trước khi mua những sản phẩm này.

Để xem lại các sản phẩm đã kiểm tra trước đó, bạn chỉ cần chạm biểu tượng đồng hồ ở thanh menu nhỏ bên dưới. Tương tự như vậy, nếu mã vạch hoặc QR Code quá mờ thì bạn hãy chạm biểu tượng kính lúp rồi nhập vào mã vạch được ghi sản phẩm.

Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép bạn chia sẻ các thông tin như số điện thoại, tin nhắn, liên kết trang, danh thiếp, địa điểm cũng như Wi-Fi bằng QR Code. Để sử dụng, bạn chỉ cần chọn vào các mục tương ứng, nhập đầy đủ thông tin rồi nhấn nút Tạo. Ví dụ, tác giả sẽ thử chia sẻ Wi-Fi bằng cách nhập vào tên mạng, lựa chọn chế độ mã hóa, thêm mật khẩu rồi nhấn Tạo, khi đó bạn sẽ có ngay QR Code để chia sẻ cho người khác. Người kia chỉ cần quét QR Code này là có thể đăng nhập Wi-Fi được.

HOA HOA

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang