Barcamp Sài Gòn: Thân mật và cởi mở

05/07/2013 06:36

(e-CHÍP Online) - Phân viện Công nghệ của RMIT Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện Barcamp Sài Gòn lần thứ 7 vào chủ nhật ngày 7/7/2013. Đây là một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất và sáng tạo nhất khu vực Đông Nam Á.


Tại Barcamp Sài Gòn, các chuyên gia và những người đam mê công nghệ gặp gỡ để giới thiệu những công nghệ tiên tiến như Bigdata, NoSQL, và Node.js, và có cơ hội tìm hiểu làm thế nào để tạo ra các ứng dụng điện thoại di động, phát triển các ứng dụng "đám mây", bảo vệ và tối ưu hóa các ứng dụng web, làm thế nào để sử dụng phương tiện truyền thông xã hội một cách hiệu quả, làm thế nào để tiết kiệm chi phí sử dụng phần mềm mã nguồn mở miễn phí, áp dụng eLearning trong giáo dục, khởi nghiệp kinh doanh và tài trợ cho một công ty ở Việt Nam, và nhiều vấn đề khác.

Nét độc đáo của Barcamp là ở tính thân mật và cởi mở của nó. Tất cả mọi người đều có thể tham gia diễn thuyết và dẫn dắt một phiên thảo luận, hoặc thực hiện một buổi hội thảo về chủ đề mà họ đam mê. Bên cạnh đó, mọi người có thể chọn tham dự những hoạt động mà họ quan tâm nhất.
Tất cả người tham gia được phép nộp chủ đề thảo luận vào buổi sáng và trong suốt cả ngày diễn ra sự kiện. Từ trước đến nay, Barcamp Sài Gòn thường có khoảng 60% chủ đề thảo luận bằng tiếng Việt và 40% bằng tiếng Anh.

“Trong năm năm vừa qua, Barcamp Sài Gòn đã tạo ra những cơ hội độc đáo cho sinh viên ngành cử nhân CNTT của trường gặp gỡ với những người đam mê CNTT, chuyên gia trong ngành, nhà tuyển dụng tiềm năng, doanh nghiệp và thậm chí cả những nhà đầu tư mạo hiểm”, giáo sư Serge Demidenko, Phân viện trưởng Phân viện Công nghệ của RMIT Việt Nam cho biết.


Barcamp Sài Gòn là một dạng “phi hội nghị” được tạo ra trong cộng đồng công nghệ vào năm 2005. Những người tổ chức buổi sự kiện nầy chỉ thiết lập không gian còn những người tham dự sẽ là các diễn giả. Điều đó có nghĩa là chất lượng của sự kiện phụ thuộc vào người tham dự.
Ngày nay, Barcamp được tổ chức ở hơn 350 thành phố trên thế giới. Barcamp Sài Gòn được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 và tính đến nay đã được tổ chức 6 lần ở Sài Gòn.


Để biết thêm thông tin về Barcamp Sài Gòn hoặc đăng ký tham dự, có thể truy cập website của sự kiện: http://www.barcampsaigon.org/.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang