Bar Code - Game Việt khiến người Mỹ phát cuồng đã chính thức lên Mobile

24/08/2017 15:30

Trước khi ra mắt trên nền tảng di động, Bar Code của Lại Văn Đức Thịnh đã khiến người Mỹ phát cuồng khi được tờ New York Times đăng tải những câu đố của trò chơi trong 14 tuần liên tiếp.

Bar Code đã được tờ New York Times, Mỹ đăng tải suốt 14 tuần liền. Trò chơi đã phần nào cho thấy sức hút khó cưỡng của mình và khiến giới trẻ tại Mỹ phát cuồng bởi những câu đố hay vô cùng lôi cuốn. Nhưng điều đáng nói, đáng tự hào ở đây là Bar Code lại được chính một người Việt Nam tạo ra.

Với mong muốn đưa trò chơi đến gần hơn với mọi người trên toàn thế giới, mới đây Ramen Games - đội ngũ phát triển game mobile Việt Nam cùng "cha đẻ" Lại Văn Đức Thịnh đã hợp tác cho ra mắt phiên bản di động của Bar Code. Hiện trò chơi đã được phát hành miễn phí trên Google Play, phiên bản iOS sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.


Lại Văn Đức Thịnh là một chàng trai 28 tuổi, có sở thích là mê mẩn những game giải đố. Khi còn trẻ, anh Thịnh tìm thấy trong hiệu sách một vài cuốn nói về Sudoku. Anh liền bỏ tiền mua 4 cuốn sách và đem về nhà nghiền ngẫm. Đến khi học đại học, khi nhìn thấy một tờ báo tại Việt Nam treo thưởng 100 nghìn Đồng để giải đáp câu đố Sudoku đăng trên số báo của họ, anh đã tỉnh giấc từ 4h sáng chỉ để chinh phục câu đố, và đã thành công.

Nhờ danh tiếng có được trước đó tại đất Mỹ mà chỉ sau 3 ngày phát hành lên Google, Bar Code đã cán mốc 5000 lượt tải và được nhiều người chơi đánh giá cao. Với bước khởi đầu hoàn hảo này, hy vọng Bar Code sẽ tiếp tục gây bão trên thế giới sau sự thành công của các game mobile Việt như Flappy Bird, Freaking Math...

Cho những ai chưa biết, Bar Code là một trò chơi giải đố có cơ chế gần giống như Sudoku hay KenKen khi vẫn dựa trên những ô vuông, nhưng cách giải đố của Bar Code khác biệt khá nhiều. Trò chơi hoàn toàn không có khả năng thử sai như Sudoku, và cách chơi của game cũng cực kỳ đơn giản.

Cụ thể, với một bảng 6x6 có ghi các số ở đầu các cột và các hàng. Người chơi có nhiệm vụ kẻ các đường thẳng có chiều dài bằng 1 vào, sao cho mỗi hàng hay cột có con số đường thẳng bằng với số ghi ở đầu hàng/cột đó. Điểm khó ở đây là ở chỗ làm sao để tất cả các đường thẳng này không được phép chạm vào nhau.

Dông dài đã nhiều, ngay bây giờ bạn đọc quan tâm đã có thể tham gia tải về Bar Code miễn phí trên Google Play tại đây.

Theo GameK

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang