Bảo mật vân tay trên iPhone 5s dễ dàng bị bẻ gãy bởi một bé gái?

12/09/2013 16:33

(e-CHÍP Online) - Trong khi các chuyên gia đang phân tích mức độ an toàn của cảm biến vân tay trên iPhone 5s thì mới đây, một bé gái tinh nghịch đã “demo” cách dễ dàng vượt qua được lớp bảo mật này.


iPhone 5s vừa bổ sung thêm một tính năng bảo mật cao cấp Touch ID – cho phép mở khóa iPhone bằng dấu vân tay. Những tưởng tính năng này sẽ mang lại hiệu quả bảo mật cao nhất thì mới đây trên diễn đàn Reddit, thành viên iZeeHunter đã đăng bức ảnh bé gái đang hí hửng ấn ngón tay của ông bố đang ngủ say vào nút Home trên iPhone. Nếu đó là iPhone 5s thì bé gái đã có thể dùng cách này để mở điện thoại của cha mình.

Điều này làm cho mọi người “giật mình” về tính năng bảo mật vân tay, và thậm chí lo ngại về những rắc rối mà nó đem lại: chẳng hạn, một cô vợ muốn đọc tin nhắn đáng ngờ trong máy iPhone của chồng, chỉ cần chờ ông chồng ngủ say lúc nửa đêm rồi ấn ngón tay chồng vào điện thoại để thoải mái đọc thông tin trên máy.

Một số người cho rằng, phải đợi iPhone 5s chính thức bán ra thị trường mới có thể đánh giá được cách này có hiệu quả hay không.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang