Bàn phím Google dịch trực tiếp ngay khi đang gõ

10/03/2017 12:22

Với bàn phím này của Google, bạn không cần lo về rào cản ngôn ngữ khi nói chuyện với bạn bè nước ngoài nữa.

Google vừa cập nhật hàng loạt tính năng mới cho bàn phím Gboard trên Android, bao gồm cả khả năng dịch Google Translate, dịch sang ngôn ngữ mong muốn theo thời gian thực. Nó được mở rộng dựa trên tính năng dịch Now on Tap năm 2016, cho phép người dùng nhấn giữ phím home để chuyển ngữ bất kỳ đoạn hội thoại nào.


Với nâng cấp lần này, thay vì gõ xong tin nhắn rồi mới dịch bằng Now on Tap, hoặc nhập cả đoạn văn bản vào ứng dụng Translate riêng, Gboard làm điều đó một cách tự động sau khi bạn nhấn vào biểu tượng Translate. Hộp Translate từ menu khởi động nhanh cũng hỗ trợ các đoạn văn bản cắt dán.

Điều đó mang đến cơ hội xóa nhòa khoảng cách giữa các ngôn ngữ khác nhau, hay đơn giản chỉ là “chọc” bạn bè bằng cách chuyển sang thứ tiếng mà họ không thể hiểu nổi. Dù thế nào, đây cũng là lợi ích đáng kể đối với một trong các bàn phím tùy chỉnh tốt nhất trên di động. Tuy nhiên, không rõ tính năng dịch thời gian thực có áp dụng cho hơn 100 ngôn ngữ Google Translate đang hỗ trợ hay không.

Ngoài dịch nhanh, Gboard được cải thiện về tính năng nhập liệu giọng nói, giúp chuyển đổi linh hoạt hơn giữa chế độ đọc và gõ, chủ đề nền mới và gợi ý emoji, GIF tự động hiện ra khi gõ. Google cho biết từ nay hỗ trợ chia sẻ GIF cho các ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba như Facebook Messenger và Snapchat cũng như Allo, Hangouts.

Theo ICTNews
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang