Bản Metal Gear mới của Konami làm fan phẫn nộ

19/08/2016 15:46

Phiên bản Metal Gear Survive đi theo hướng game kinh dị sinh tồn, đánh mất hoàn toàn những yếu tố từng gắn liền với thương hiệu Metal Gear dưới thời Hideo Kojima.

Tại Gamescom 2016, Konami đã mang tới Metal Gear Survive, phiên bản mới nhất trong dòng game Metal Gear của hãng này.


Game lấy bối cảnh thế giới giả tưởng, song song với thế giới của dòng Metal Gear Solid (MGS). Người chơi sẽ vào vai một lính đánh thuê phục vụ tại Mother Base, căn cứ trung tâm của người chơi trong MGS: Ground Zeroes. Một hố sâu (wormhole) bí ẩn đột nhiên xuất hiện và phá hủy toàn bộ căn cứ này. Các nhân vật quen thuộc như Snake (Big Boss) đều thoát ra an toàn, trong khi nhân vật của người chơi bị hút vào hố sâu và đưa tới một vùng đất lạ. Game thủ sẽ phải tìm cách sinh tồn và chống lại những quái vật ở thế giới này.

Konami mô tả Metal Gear Survive là dạng game sinh tồn phối hợp (co-op). Người chơi có thể kết hợp với các game thủ khác trên mạng để thực hiện nhiệm vụ và sống sót trong một thế giới đầy hiểm nguy. Nhà sản xuất khẳng định game sẽ nối tiếp những thành công về gameplay của dòng MGS, đồng thời kết hợp giữa yếu tố hành động lén lút (stealth) và chơi phối hợp.

Tuy nhiên, cộng đồng game thủ lại tỏ ra rất tức giận với phiên bản game này. Hầu hết đều cho rằng Konami đang tìm cách "vắt sữa" từ thương hiệu MGS, trước khi tập trung hoàn toàn cho mảng game mobile và máy đánh bạc. Một số game thủ còn cho rằng đây chỉ là bản nhái của Resident Evil và được đặt thương hiệu Metal Gear để "hút máu" người chơi.

Theo GameThu
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang