Bán hàng khó khăn, Apple cắt giảm sản lượng iPhone XR, XS thêm lần nữa

30/11/2018 12:49

Apple từng cắt giảm sản lượng iPhone XR và iPhone XS ngay khi máy vừa mở bán. Nhiều khả năng Táo khuyết sẽ lại có thêm một đợt cắt giảm mới trong những tháng tới đây.


Apple quyết định tiếp tục cắt giảm sản lượng iPhone bởi Táo khuyết nhận thấy nhu cầu không cao của thị trường với những mẫu iPhone mới. Báo cáo không chỉ rõ lượng iPhone được cắt giảm trong đợt này. Tuy vậy, đối tượng chịu ảnh hưởng chính sẽ là những công ty gia công thiết bị của Đài Loan.

Trước đó, một công ty Đài Loan cho biết họ đã cho nghỉ 110 nhân công vì quyết định cắt giảm của Táo khuyết. Không chỉ các công ty Đài Loan, nhà cung ứng ống kính máy ảnh của Apple là Largan Precision cũng cho biết doanh thu dự đoán doanh thu của công ty sẽ giảm mạnh do nhu cầu nguồn cung đi xuống từ Apple.

Duy chỉ có TSMC - công ty chịu trách nhiệm sản xuất chip A12 Bionic không bị ảnh hưởng nhiều do hãng còn một sản phẩm chủ lực khác là con chip Kirin 980 cho Huawei Mate 20 và Honor Magic 2.

Theo Phonearena, tới đây Apple sẽ không còn ra thông báo về doanh số của mình. Doanh thu là thông tin duy nhất mà Apple sẽ cho công bố.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang