Bạn đã có thể tìm kiếm việc làm từ Google Search

21/06/2017 15:38

Sự ra mắt của công cụ tìm kiếm việc làm trên Google Search sẽ giúp các ứng viên có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm đúng với sở trường và chuyên môn.


Tuy nhiên, tính năng này hiện mới chỉ được thử nghiệm tại một số quốc gia nhất định.

Tại Google I/O 2017 hồi tháng 5 vừa qua, Google đã công bố một sáng kiến mới mang tên Google for Jobs. Sáng kiến này có mục tiêu rất đơn giản, tận dụng hệ thống tìm kiếm khổng lồ của Google để tổ chức thông tin và hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho tất cả mọi người.

Bước phát triển mới nhất của sáng kiến này chính là sự ra đời tính năng tìm kiếm việc làm dành cho các thiết bị di động và desktop. Tính năng này hiện mới chỉ được thử nghiệm tại một số quốc gia nhất định.

Theo The Verge, tính năng này có cách hoạt động khá đơn giản. Người dùng chỉ cần nhập các từ khóa công việc cụ thể, Google sẽ hiển thị danh sách việc làm được thu thập từ nhiều nguồn uy tín. Thông tin chủ yếu lấy từ các trang web việc làm nổi tiếng như LinkedIn, Monster, Glassdoor, DirectEmployers, CareerBuilder, Facebook và từ chính Google.

Người dùng có thể nhấp vào các kết quả để biết thêm thông tin chi tiết, hoặc lọc danh sách tìm kiếm theo nhiều tiêu chí như vị trí công việc, người tuyển dụng hay ngày lập danh sách. Việc cung cấp cách thức lọc công việc theo vị trí hoặc chức vụ sẽ giúp người tìm việc có thể nộp đơn chính xác hơn cho từng công việc.

Đối với các nhà tuyển dụng, để xuất hiện trên hệ thống kết quả tìm kiếm việc làm của Google, họ sẽ cung cấp đầy đủ logo, đánh giá, xếp hạng và chi tiết công việc muốn tuyển dụng.

Tại Google I/O 2017, hãng khẳng định sử dụng máy học để tổ chức và sắp xếp hệ thống dữ liệu, bao gồm việc tự động nhóm các công việc giống nhau. Việc sử dụng máy học cho phép Google sắp xếp tất cả công việc liên quan vào cùng một kết quả tìm kiếm, đồng thời loại bỏ mọi sự trùng lặp.

Hiện chưa rõ khi nào Google sẽ triển khai tính năng này trên toàn cầu.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang