Bạn có sẵn sàng chi trả cho các dịch vụ bảo mật?

20/05/2014 12:23

Theo khảo sát của Trend Micro, trong 2.000 người Anh thì 58% cho biết sẵn lòng chi trả một chút cho các dịch vụ bảo mật trực tuyến, 41% đang xem xét giảm các dịch vụ email miễn phí và hướng đến lựa chọn mất phí mà an toàn hơn.

Sở dĩ mối quan tâm bắt đầu tăng khi ngày càng có nhiều nguy cơ nghiêm trọng xảy ra, như lỗ hổng Trái tim rỉ máu (Heartbleed) dậy sóng gần đây, hay vụ rò rỉ thông tin mật từ Edward Snowden.

Báo cáo của Trend Micro cho thấy người Anh sẽ sẵn lòng bỏ ra trung bình £30.3 (tương đương 1,100,000 đồng) mỗi năm để đảm bảo bảo mật thông tin trực tuyến, nhưng59% muốn mức phí giảm xuống còn £10 (tương đương 350,000 đồng) một năm.

Rik Ferguson, người đứng đầu nghiên cứu bảo mật Trend Micro cho biết, các dịch vụ bảo mật đã chứng minh được rằng họ có thể thu hút người dùng dù chỉ với số lượng tương đối ítvà chủ yếu là từ những người có hiểu biết ít nhiều về IT. Những tiết lộ từ Edward Snowden lẽ đã khiến các dịch vụ bảo mật bắt đầu được quan tâm, nhưng nếu không có kế hoạch quảng cáo nhằm thu hút nhiều người dùng hơn thì thị trường của họ sẽ bị giới hạn rất nhiều.

Theo kết quả khảo sát, 45% sẽ bỏ Facebook, 44% sẽ rời xa Google và 39% sẽ rời Yahoo nếu họ nghĩ dữ liệu cá nhân của mình bị chia sẻ hoặc rao bán. Tuy nhiên, Facebook thực sự đã chia sẻ dữ liệu ẩn danh với các đối tác quảng cáo,thu thập dữ liệu người dùng từ các nguồn khác để phân tích một số vấn đề như tại sao một người hay truy cập Facebook lại click hay khôngclick vào một quảng cáo.

Ferguson cho biết, thay đổi địa chỉ email sử dụng bấy lâu thường bị coi là gánh nặng không cần thiết, có thể bạn phải sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc.Cũng như vậy, mọi người thường ngại chuyển đổi một mạng xã hội vì họ muốn chia sẻ với bạn bè mà phần lớn lại ở đây. Có thể nói rất đơn giản để lựa chọn một mạng xã hội, nhưng khó để mà rời đi.

Vẫn có nhiều người không để ý liệu các trang web có xâm phạm đời tư của mình hay không mà vẫn tiếp tục truy cập. Và dù cho có nghĩ đến đi nữa nhưng thực tế thì 58% đã không thực hiện bất kỳ bước nào thêm để bảo mật dữ liệu của mình.

MAI KHÔI

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang