Bản chính thức mới nhất của Firefox không có trên trang chủ?

31/05/2013 17:58

Tôi truy cập diễn đàn công nghệ thấy thỉnh thoảng có người đăng tin phiên bản mới(Final), không phải Beta của trình duyệt Firefox với link download từ dịch vụ chia sẻ ngoài. Tôi kiểm tra update trên Firefox thì vài ngày sau mới có. Xin hỏi vì sao?

Những trường hợp về phiên bản mới của trình duyệt Firefox mà bạn gặp ở các diễn đàn có thể giải thích như sau:

- Là thông tin giả để lấy điểm thưởng: Họ upload phiên bản beta đã đổi tên giả mạo bản chính thức lên các dịch vụ chia sẻ để tìm điểm thưởng quy ra tiền mặt.

- Là bản rò rỉ “leak”: Do thành viên nào đó trong nhóm lập trình “tuồn” ra trước khi Mozilla công bố bản chính thức, vì vậy chưa có link download từ Mozilla.

- Là bản “có vấn đề” bị rút lại: Đã từng có trường hợp vừa tung ra bản chính thức thì Mozilla phát hiện lỗi nghiêm trọng nên đã xóa khỏi máy chủ download. Nhưng vẫn có người kịp tải về và họ upload lên các dịch vụ chia sẻ.

Thông thường thì theo quy trình cập nhật, Mozilla sẽ đưa bản cài đặt lên máy chủ download FTP trước (ftp://ftp.mozilla.org/pub/mozilla.org/firefox/releases/), sau đó mới công bố trên trang chủ và cập nhật Firefox trên máy tính. Vì vậy bạn sẽ gặp link tải file cài đặt phiên bản mới nhưng vào trang chủ Mozilla và kiểm tra cập nhật bằng Firefox thì vẫn chưa thấy có gì mới.

NHT

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang