Bản cập nhật EMUI 9.1 được phát hành cho smartphone Huawei tại Việt Nam

02/07/2019 08:09

Huawei phát hành bản nâng cấp mới nhất của hệ điều hành Android Pie, EMUI 9.1, với nhiều tùy biến và tính năng nâng cấp cho dòng Huawei Mate, P, Nova và Y series tại Việt Nam, bắt đầu từ nay đến tháng 8.

Người dùng có thể đăng ký trong ứng dụng HiCare để cập nhật EMUI 9.1. Bản nâng cấp EMUI 9.1 sẽ cho phép tải về trên P30 Lite và Y9 2018 từ ngày 12 tháng 6, trong khi đó người dùng dòng Mate 20 có thể nâng cấp từ ngày 27 tháng 6. Các thiết bị khác sẽ được cập nhật tiếp theo, trong tháng 7 và tháng 8.


Các tính năng nâng cấp có thể khác đối với các dòng điện thoại khác nhau.

Tính năng được nâng cấp cho tất cả các sản phẩm: Nhạc chuông định dạng video và GPU Turbo phiên bản 3.0

Các tính năng chọn lọc cho từng dòng sản phẩm:

- Huawei Share OneHop: dòng Mate và P.

- Chế độ Chụp mặt trăng: Mate 20 Pro và Mate 20X.

- Huawei Vlog: dòng Mate và P, Nova 4 và Nova 3.

- EROFS: tất cả các dòng sản phẩm, trừ Y9 2018 và P30 Lite.

Lịch trình cập nhật cho từng dòng sản phẩm:

[TỪ THÁNG 6]

Từ ngày 12 tháng 6

· Nova 3e

· Y9 2018

Từ ngày 27 tháng 6

· Mate 20

· Mate 20 Pro

· Mate 20 X

· Mate 20 RS Porsche Design

[TỪ THÁNG 7]

· P20

· P20 Pro

· Nova 3

· Nova 3i

· Nova 4

· P30 Lite

· Mate 10

· Mate 10 Pro

· Mate 10 RS Porsche Design

· Mate 9

· Mate 9 Pro

· Mate 9 RS Porsche Design

· Y9 2019

· Y6 Pro 2019

· Y5 2019

[TỪ THÁNG 8]

· Mate RS Porsche Design

· P10

· P10 Plus


Nâng cấp tính năng

- GPU Turbo 3.0 hỗ trợ nhiều trò chơi hơn qua đó nâng cấp trải nghiệm chơi game của người dùng. Tính năng mới bổ sung 19 trò chơi phổ biến trên toàn cầu, bên cạnh 6 tựa game đã hỗ trợ trước đó. Như vậy, GPU Turbo 3.0 đã hỗ trợ tổng cộng 25 trò chơi giúp trải nghiệm trở nên hấp dẫn nhờ tỷ lệ khung hình cao hơn nhưng tiêu thụ ít điện năng hơn.

- Cải thiện tốc độ truyền và tính toàn vẹn dữ liệu của sao chép dữ liệu (Phone Clone) - tính năng giúp người dùng dễ dàng chuyển ảnh, danh bạ, nhạc, tin nhắn, lịch sử cuộc gọi… từ điện thoại khác sang smartphone Huawei.

- Cài đặt nhạc chuông định dạng video cho người gọi điện thoại đến.

- Huawei Vlog cung cấp các tính năng và hiệu ứng mới để người dùng dễ dàng chỉnh sửa video chỉ với một chạm. Các video nổi bật (highlight video) được tự động chỉnh sửa bằng các bộ lọc ấn tượng với tùy chọn hiệu ứng tốc độ phát đặc biệt và nhạc nền. Người dùng có thể chia sẻ tác phẩm của mình một cách dễ dàng thông qua các tính năng chỉnh sửa video nâng cao.

- Huawei Share OneHop cho phép chuyển tập tin giữa laptop Huawei MateBook và điện thoại đầu bảng của Huawei chỉ với một chạm. Các smartphone cao cấp hỗ trợ bao gồm Mate 20, P20, Mate 10, P10 và P9 series.

Cải thiện hiệu suất

- Các ứng dụng phổ biến nhất trên chợ ứng dụng sẽ có tốc độ khởi chạy nhanh hơn. Bao gồm cải thiện tính năng quét mã QR với ứng dụng WeChat, tăng tốc độ tải ảnh lớn, chụp và chia sẻ ảnh nhanh hơn.

- EROFS (Hệ thống tập tin chỉ đọc có thể mở rộng) mới cho tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn 20% so với cấu trúc tập tin hệ thống EXT4 trước đây. Nó cũng đảm bảo cải thiện hiệu suất cho toàn bộ hệ thống. Thiết kế phân vùng bộ nhớ chỉ đọc (read-only) cũng cô lập các can thiệp từ bên ngoài, qua đó nâng cao bảo mật cho hệ thống tập tin.

- Thiết kế trực quan của giao diện người dùng tinh gọn (Simplified UI) trên EMUI 9.1 giúp người dùng tương tác một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

- Chức năng minh họa cung cấp hướng dẫn chi tiết và mô tả một cách sinh động cho người dùng.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang