BAA Training Việt Nam cải tiến thiết bị, củng cố nhân lực cho ngành hàng không Việt Nam

27/02/2020 07:36

Trung tâm đào tạo huấn luyện bay BBA Training Việt vừa công bố có những bước tiến mới trong trang thiết bị hạ tầng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo phi công tại Việt Nam.

Theo đó, trung tâm sẽ tiếp nhận thiết bị buồng lái giả định (full-flight simulator) Airbus A320neo đã được lắp đặt và phê chuẩn bởi Cục Hàng không Việt Nam (CAAV).

Từ nhu cầu cấp thiết về lực lượng phi công


Theo dự đoán của CAAV, cho đến năm 2023, ngành hàng không cần bổ sung thêm 2700 phi công chuyên nghiệp nhằm đáp ứng cho tiến trình tăng trưởng mạnh mẽ. Nhu cầu này xuất phát từ lượng khách tăng trưởng mỗi năm, cùng sự ra đời của hàng loạt hãng hàng không mới. Do đó, việc đào tạo nên một thế hệ phi công chất lượng cao trở thành một bài toán vô cùng cấp bách.

Thấu hiểu thực trạng đó, từ tháng 9 năm 2019, trung tâm đào tạo chuyên dụng của BAA Training Việt Nam đã chính thức được đi vào hoạt động với tổng diện tích lên đến 3000 m2. Với hệ thống buồng lái giả định đầu tiên được lắp đặt - Airbus A20ceo, trung tâm bắt đầu cung cấp dịch vụ đào tạo cho cả những cá nhân tự tài trợ lẫn các hãng hàng không lớn. Sau khi tận dụng hết công suất của thiết bị Airbus A320ceo, trung tâm quyết định đưa thiết bị buồng lái giả định đời mới Airbus A320neo vào hoạt động tại thị trường nội địa.

Đến trung tâm hiện đại cùng mục tiêu tham vọng


Từ thời điểm chính thức đi vào hoạt động, BAA Training Việt Nam đã sử dụng hơn 1.400 giờ của thiết bị buồng lái giả định để cung cấp dịch vụ đào tạo chuyên môn cho các hãng hàng không như Bamboo, VietJet cùng nhiều hãng khác. Thêm vào đó, là một trung tâm đào tạo hàng không độc lập đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, trong thời gian này, trung tâm đã đào tạo 34 phi công cho loại máy bay Airbus A320 đến từ Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và các quốc gia khác.

Có thêm thiết bị buồng lái giả định mới, BAA Training Việt Nam sẽ mang đến thị trường nội địa tổng cộng hơn 14.600 giờ bay mỗi năm, cũng như lên kế hoạch đào tạo 120 phi công, dành hơn 10.000 giờ cho công tác đào tạo định kỳ, và cung cấp các dịch vụ thuê Khô và Ướt. Đồng thời, dự tính sẽ có thêm hai thiết bị buồng lái giả định đi vào hoạt động trong năm 2021.

Bên cạnh đó, BAA Training Việt Nam còn lắp đặt thêm thiết bị mới phục vụ cho công tác huấn luyện chữa cháy - V9000 Commander. Với tính năng mô phỏng lửa và khói, thiết bị này giúp đào tạo các thành viên phi hành đoàn khả năng ứng biến trong trường hợp khẩn cấp như chữa cháy và sơ tán an toàn cho hành khách.


Ông Vytautas Jankauskas, Giám đốc điều hành BAA Training Việt Nam cho biết “Theo báo cáo của cục hàng không, các hãng nội địa hiện đang khai thác 170 máy bay, tuy nhiên con số này sẽ tăng lên thành 200 vào năm 2020, đòi hỏi số lượng phi công cũng phải tăng thêm 200 người mỗi năm. Với trọng tâm ở máy bay thân hẹp như Airbus A320, BAA Training Việt Nam đang nỗ lực đảm bảo thị trường nội địa có đầy đủ nguồn lực cần thiết phục vụ công tác đào tạo phi công. Đặc biệt, là trung tâm huấn luyện hàng không duy nhất hiện tại ở Việt Nam, chúng tôi mong muốn có thể giúp các cá nhân tự do hiện thực hoá mơ ước của mình”.

TUẤN ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang