Bà mẹ trẻ cởi quần, cho con đi vệ sinh vào thùng rác siêu thị gây bão mạng

06/07/2016 12:12

Hình ảnh rất vô tư của bà mẹ trẻ này đang khiến nhiều người ngán ngẩm, chỉ trích mạnh mẽ.

Những hình ảnh, những câu chuyện về ý thức, hành động của người dân nơi công cộng từ trước tới nay luôn là chủ đề rất được dư luận quan tâm và bình luận rôm rả trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Chỉ mới cách đây ít ngày thôi, người ta còn không khỏi ngán ngẩm về hành động ăn thử đồ rồi xả rác bừa bãi trong siêu thị của các khách hàng, thì nay hình ảnh của một bà mẹ trẻ và đứa con nhỏ thậm chí còn khiến người ta bức xúc hơn rất nhiều.

Chẳng là không hiểu "tình huống nguy cấp" tới mức độ nào mà bà mẹ trẻ nói đến đã phải cởi quần, rồi xi con nhỏ đi vệ sinh vào trong thùng rác giữa siêu thị sạch đẹp, hiện đại thay vì đi tìm một khu vệ sinh ngay gần đó.

Mọi hành động của trẻ nhỏ ở nơi công cộng có thể được người ta chấp nhận bỏ qua, thế nhưng hành động của bà mẹ trong bức ảnh này thật quá đáng trách.

Hành động xấu xí của chị ta đã vô tình có tác động xấu tới ý thức của con nhỏ, tạo tiền đề cho chúng có những thói quen không tốt nơi công cộng.

Hành động xấu xí của bà mẹ giữa siêu thị. (Ảnh: Beatvn)

Nhìn hình ảnh bà mẹ cho con đi vệ sinh vào thùng rác siêu thị, nhiều người lại nhớ tới câu chuyện về đứa trẻ bật khóc vì phải nhịn vệ sinh giữa 1 chuyến xe bus - đó chỉ là 1 chuyến xe có quãng đường di chuyển rất ngắn từ máy bay vào sảnh sân bay.

Câu chuyện được facebooker Nguyễn Ngọc Long kể lại như thế này: "Vừa xuống máy bay để lên xe buýt thì gặp tình huống này.

Bé gái áo đỏ níu váy mẹ nói "con muốn đi tè" trong khi xe vẫn chưa chuyển bánh. Bà mẹ trẻ luống cuống nói con ráng nhịn đợi xe vào trong sảnh.

Hết năn nỉ bé gái, chị ấy lại dòm xuống chân con, và mình cũng nhìn theo. Vì không chắc em bé này đủ lớn để hiểu thế nào là "nhịn" đi tè! Chỉ sợ theo đúng bản năng, cháu bé tồ tồ ra đấy thì quả là khó xử.

Chứng kiến cảnh hai mẹ con dỗ nhau mà mình cũng phát bấn loạn. Chỉ ước gì có cái túi nôn đưa cho hai mẹ con dùng tạm. Đứng được khoảng 10 giây, em bé lại mếu máo đòi "đi tè" rồi tự động nâng váy để ngồi xuống sàn.

Chị kia hoảng quá cũng sụp xuống dỗ dành con "cố gắng". Lúc này em bé chịu hết nổi, quyết định... khóc tu tu trên xe đến là thương!

Khoảng 5 phút sau cho tới khi xe chạy vào trong sảnh, em bé này vẫn khóc và thật là kì diệu, sàn xe vẫn chưa có giọt nước nào!"

Hình ảnh đứa trẻ bật khóc vì cố gắng "nhịn" đi vệ sinh. (Ảnh: facebooker Nguyễn Ngọc Long)

Nhiều người sau khi đọc xong câu chuyện trên hẳn sẽ cảm thấy rất thương đứa nhỏ, thế nhưng người ta cũng cảm thấy yêu mến bé và mẹ của bé hơn rất nhiều, nói sâu xa hơn, mẹ của bé đã dạy con được 1 bài học về văn hóa hành xử nơi công cộng.

Giữa chuyến xe bus không có nhà vệ sinh, đứa trẻ nhỏ ấy vẫn có thể cố gắng nhẫn nại được, vậy thì tại sao giữa 1 siêu thị với nhiều khu nhà vệ sinh đặt sẵn thì bà mẹ kia không cố gắng đưa con mình tới đó mà phải hành xử ngay vào thùng rác?

Theo Thế giới trẻ
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang