AVG PrivacyFix: Nâng mức bảo mật cho tài khoản Facebook

14/09/2013 00:09

(e-CHÍP Online) - AVG PrivacyFix sẽ kiểm tra các thiết lập riêng tư không an toàn trên tài khoản Facebook, sau đó đưa ra gợi ý để bạn khắc phục nhằm hạn chế tối đa hành vi theo dõi, thu thập dữ liệu của Facebook.

Bạn truy cập http://www.avg.com/ww-en/privacyfix > nhấn Get it now for free để cài đặt thành phần mở rộng AVG PrivacyFix cho trình duyệt đang dùng (hỗ trợ Chrome và Firefox).

Xong, bạn xem qua phần giới thiệu những tính năng chính rồi nhấn Connect With Facebook, bấm Okay xác nhận cho phép ứng dụng kết nối với tài khoản Facebook.

Đợi trong giây lát để AVG PrivacyFix quét các thiết lập cá nhân trên Facebook, hoàn tất bạn sẽ nhận được báo cáo chi tiết về những vấn đề bảo mật cần khắc phục. Chúng được phân làm ba mục chính: On Facebook.com (những thiết lập nên bật), Off of Facebook.com (thiết lập nên tắt) và Facebook Apps (thiết lập liên quan đến quyền của các ứng dụng), mục Tracking có các tùy chọn giúp ngăn chặn hành vi theo dõi người dùng.

Bạn chỉ việc nhấn Fix và làm theo hướng dẫn để điều chỉnh lại các vấn đề bảo mật.

Lưu ý, tùy chọn Your Crowd is under control cho phép giới hạn những người được phép xem các nội dung bạn chia sẻ trên Facebook, mặc định là tất cả bạn bè, muốn loại trừ người nào nhấn chọn tên người đó trong danh sách liệt kê > bấm Save List

Để AVG PrivacyFix hiện cảnh báo khi truy cập các trang web hay thu thập thông tin, dữ liệu cá nhân, bạn nhấn Enable tại trường PrivacyFix alerts are not enabled.

Panel bên phải cho biết mức độ bảo mật cùng các thống kê liên quan đến tài khoản Facebook của bạn.

Sau nầy, muốn mở giao diện tương tác của ứng dụng, bạn nhấn biểu tượng hình người ở bên phải thanh địa chỉ. Để vào trang thiết lập, bạn bấm Settings.

Hoàn toàn tương tự, bạn có thể nhấn nút Log-in dưới trường Google, đăng nhập và cho phép kết nối để AVG PrivacyFix giúp tăng cường bảo mật cho tài khoản Google.

AN NHƠN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang