Auslogics Browser Care: Chăm sóc, giữ cho trình duyệt luôn hoạt động ổn định

30/09/2013 23:56

(e-CHÍP Online) - Auslogics Browser Care sẽ giúp bạn gỡ bỏ nhanh các thanh công cụ không mong muốn, đặt lại trang chủ, bộ máy tìm kiếm mặc định cho trình duyệt.

Những phần mềm miễn phí khi được cài vào máy thường “tặng kèm” thanh công cụ không mong muốn cho trình duyệt web. Các thanh công cụ nầy sẽ làm chậm hệ thống, gây ảnh hưởng đến việc lướt web. Muốn gỡ bỏ, bạn phải thực hiện nhiều bước rất phức tạp. Auslogics Browser Care “ra đời” giúp bạn gỡ bỏ các thanh công cụ theo cách đơn giản nhất, cũng như dễ dàng đưa các thiết lập trình duyệt về mặc định.

Tải tại đây (dung lượng 6,12MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8.

Giao diện Auslogics Browser Care hiển thị các thẻ chức năng ứng với những trình duyệt đã cài trên máy (hỗ trợ Internet Explorer, Firefox và Chrome). Thao tác sử dụng các thẻ là như nhau, bài viết hướng dẫn cụ thể với thẻ Firefox.

Bạn có thể thiết lập lại trang chủ trình duyệt, bộ máy tìm kiếm mặc định thông qua hai ô Home PageSearch Engine. Đây là hai thiết lập rất hay bị virus và các thanh công cụ tích hợp thay đổi.

Tại khung Toolbars & Add-ons, bạn có thể vô hiệu hóa (nhấn dấu tick màu xanh lá cây) hay xóa nhanh (nhấn biểu tượng thùng rác) các thanh công cụ, thành phần mở rộng không thật sự cần thiết khỏi trình duyệt. Việc nầy sẽ giúp trình duyệt hoạt động nhanh và “mượt mà” hơn.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn liên kết Clear browsing data để xóa dữ liệu lướt web (như cookies, cache, lịch sử truy cập,…), giải phóng không gian đĩa. Bên dưới còn có tùy chọn Restoredefault browser settings cho phép bạn reset các thiết lập của trình duyệt về mặc định như lúc mới cài đặt.

AN NHƠN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang