Asus Zenbo: Robot có thể nói dành cho mọi gia đình

01/06/2016 08:01

Zenbo là mẫu robot vừa mới được Asus giới thiệu với ngoại hình dễ thương giống như chú người máy Wall-e nổi tiếng trong bộ phim cùng tên của Disney.

Zenbo sẽ hoạt động như một quản gia thông minh, nhân viên bảo vệ, phụ bếp và nhiếp ảnh gia trong gia đình.

Zenbo có thiết kế gồm hai phần y hệt Wall-e với phần thân có bánh xe để di chuyển, phía trên là một màn hình lớn có hình đôi mắt to tròn màu xanh, rất dễ thương và thu hút sự chú ý. Zenbo sẽ nhận lệnh bằng giọng nói của chủ nhân, người dùng có thể nhờ Zenbo mua hàng trực tuyến bằng cách đọc ID và mật khẩu để Zenbo tự đăng nhập hoặc nhờ Zenbo chụp một bức ảnh cả gia đình với camera được tích hợp bên trong chú robot. Zenbo cũng có thể kết nối với các thiết bị thông minh trong nhà như camera an ninh, đèn, TV và máy điều hòa.Trong video trên, khi người ông ngã xuống sàn, Zenbo không đủ sức để đỡ ông dậy nhưng chú robot sẽ chụp hình lại hình ảnh ông ngã và gửi lại người cháu gái. Người cháu đã đem tấm hình đó chưa cho mẹ mình và người ông lập tức được con cái đỡ dậy. Điều này cho thấy Asus nhấn mạnh sự hữu ích của Zenbo với người lớn tuổi trong gia đình.

Chú robot của Asus cũng có khả năng hát, nhảy theo nhạc, kể chuyện, thậm chí là dạy học như một gia sư. Trong tương lai Asus sẽ cập nhật để biến Zenbo thành một bác sĩ, có khả năng chuẩn đoán bệnh và đưa ra toa thuốc hay gửi tin nhắn khẩn cấp khi có ai đó bị tai nạn. Zenbo chỉ cao khoảng đầu gối của một người trưởng thành và có mức giá là 599$.

Theo Techrum
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang