ASRock ra mắt các bo mạch chủ chipset X99 Super Alloy

08/09/2014 09:58

Các linh kiện X99 dựa trên kiến ​​trúc Haswell-E chính thức ra mắt, bao gồm dòng sản phẩm Extreme, Fatal1ty Killer và dòng sản phẩm ép xung OC của Nick Shih.

X99 Extreme6, X99 OC Formula và Fatal1ty X99 Professional được xác định là các bo mạch chủ “flagship” trong ba dòng sản phẩm. X99 OC Formula và Fatal1ty X99 Professional được trang bị thiết kế 12 pha điện với 24 MOSFET đôi Dual-N, có thể hỗ trợ các bộ nguồn công suất thực 1300W. Ngoài ra, bộ đôi này còn được tích hợp khe kết nối cắm M.2 kép để đáp ứng nhu cầu nhiều hơn, 1 khe cắm Ultra M.2 PCIe Gen3 x4 giúp người dùng trải nghiệm hiệu năng tốt nhất của các thiết bị dùng chuẩn kết nối M2 và 1 khe kết nối M.2 PCIe Gen2 x4 cùng cổng kết nối SATA3 dành cho người dùng muốn sử dụng 2 thiết bị dùng chuẩn kết nối M.2 cùng lúc.
Với các bo mạch chủ dòng Extreme dựa trên công nghệ Super Alloy của ASRock, chúng có các nâng cấp bao gồm tản nhiệt Mosfet bằng hợp kim nhôm XXL (XXL Aluminum Alloy Heat Sink) nhằm nâng cao hiệu suất tản nhiệt, Ultra Dual-N MOSFET (UDN) cung cấp nguồn điện Vcore hiệu quả hơn với trở kháng thấp, cuộn cảm lọc nguồn 60A (Premium 60A Power Choke) tăng độ bão hoà của dòng điện hơn 3 lần, cuộn cảm cho bộ nhớ trong (Premium Memory Alloy Choke) và hệ thống tụ có tuổi thọ 12.000h (12K Platinum Capacitor) có từ tính cao và khả năng chịu nhiệt cao cấp đảm bảo hoạt động ổn định và tuổi thọ dài lâu.
Ngoài các bo mạch chủ trên, ASRock cũng cho ra mắt dòng bo mạch chủ X99 dành cho máy trạm: X99 WS. Bo mạch chủ này được trang bị thiết kế nguồn điện dành cho máy chủ - Server-Grade Power Design (All Switching), một bộ chuyển điện áp 3.3V - 1.5V, một bộ khác chuyển điện áp 3.3V - 1.8V, cho phép cải thiện hiệu quả năng lượng so với thiết kế tuyến tính. Thiết kế siêu mỏng (Ultra Thin Design) cho phép bo mạch chủ này phù hợp với cấp máy chủ tiêu chuẩn khung gầm 1U. Mặt sau của bo mạch chủ được gắn ốc vít siêu ngắn và độ dài của mặt sau CPU nhỏ hơn 3mm. 2 cổng LANIntel (I217LM và I210AT) điều khiển mạng lưới gigabit điện năng thấp hỗ trợ hệ điều hành Windows server và có thể được sử dụng cho máy chủ và hệ thống máy trạm. Người dùng cũng có thể tận hưởng trọn vẹn băng thông PCIe Gen3 4 luồng bằng công nghệ SLI/CrossFireXở chế độ x8/x8/x8/x8.
MAI KHÔI
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang