Asanzo ra mắt điều hòa thông minh đầu tiên tích hợp nền tảng smarthome của người Việt

20/04/2021 08:15

Điều hòa WifiKool là thiết bị khởi đầu trong chuỗi sản phẩm của công ty tận dụng sức mạnh của nền tảng smarthome mới, mở đường cho một hệ sinh thái thông minh do chính các kỹ sư người Việt phát triển.


ASG Home - Nền tảng nhà thông minh “thuần Việt”

Ngày nay, nhà thông minh (smarthome) đang trở thành xu hướng không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Với khả năng liên kết các thiết bị kết nối Internet để có thể quản lý và giám sát các thiết bị và hệ thống từ xa, smarthome đang ngày càng được ưa chuộng, được lắp đặt tại rất nhiều ngôi nhà, căn hộ để đơn giản hóa mọi thao tác, từ đó tạo nên một cuộc sống thoải mái hơn.

Mới đây, Asanzo đã cho ra đời nền tảng nhà thông minh thế hệ mới có tên ASG Home. Khác với hầu hết các ứng dụng smarthome hiện nay, ASG Home là nền tảng được phát triển dựa trên phần cứng (bo mạch) kết nối và các thiết bị thông minh trong hệ sinh thái của chính Asanzo, kết hợp với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và hướng đến Kết nối Internet Vạn Vật (IoT). Việc nắm rõ các ưu nhược điểm trên sản phẩm của chính mình giúp Asanzo có những tinh chỉnh hoàn thiện ASG Home, từ đó tối ưu và tận dụng hết sức mạnh của sản phẩm kết nối với chúng.


Tính bảo mật là yếu tố quan trọng nhất được đội ngũ kỹ sư phát triển ASG Home lưu tâm. Nền tảng này được tích hợp công nghệ bảo mật tuyệt đối, chỉ cho phép chủ nhà can thiệp vào hệ thống và điều khiển hệ thống nhà thông minh của gia đình. Điều này cũng giúp hạn chế được các cuộc tấn công nhằm vào các thiết bị trong hệ sinh thái.

Ứng dụng nhà thông minh ASG Home cho phép mọi người có thể kiểm soát ngôi nhà thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng ở bất cứ đâu, miễn là có kết nối Internet. Việc sử dụng cũng vô cùng đơn giản, giao diện thân thiện. Ứng dụng được tải về hoàn toàn miễn phí từ kho ứng dụng App Store của Apple và CH Play của Android.

Điều hòa WifiKool - Sản phẩm đầu tiên hỗ trợ ASG Home


WifiKool là dòng điều hòa mới nhất của Asanzo. Điểm đặc biệt của sản phẩm là được tích hợp sẵn ASG Home, cho phép khai thác hết sức mạnh của nền tảng smarthome mới nhất với khả năng kết nối Wi-Fi để điều khiển từ xa, gồm 4 lựa chọn: K09N66-WIFI (1HP), K12N66-WIFI (1,5HP) thuộc dòng Inverter tiết kiệm điện năng và S09N66-WIFI (1HP), S12N66-WIFI (1,5HP) thuộc dòng phổ thông.

Chẳng hạn, khi muốn bật/tắt, điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa WifiKool, người dùng chỉ cần thao tác vào thiết bị máy lạnh được mô phỏng trên màn hình ASG Home. Lúc này, điều hòa sẽ tự hoạt động theo đúng ý của bạn, giúp bạn không cần phải loay hoay tìm điều khiển từ xa.


Với nền tảng smarthome mới, các thói quen của người dùng cũng được ghi lại theo từng ngữ cảnh riêng, thậm chí là có thể sáng tạo ra nhiều ngữ cảnh không hạn chế, theo nhu cầu sử dụng khác nhau. Mỗi ngữ cảnh thông minh là tập hợp các thao tác bật/tắt và điều khiển các thiết bị trong toàn bộ ngôi nhà hoặc trong một phòng. Ví dụ, bạn muốn hẹn giờ mở máy lạnh vào lúc 5 giờ chiều là 21 độ C, tăng dần đến 26 độ C vào lúc 10 giờ tối và tắt lúc 5 giờ sáng ngày hôm sau. Chế độ này được kích hoạt sẽ giúp người dùng có một giấc ngủ ngon và sâu hơn do không phải thức giấc giữa chừng để tắt hoặc điều chỉnh nhiệt độ.

Theo thống kê, việc sử dụng điều hòa với mức nhiệt độ thấp trong một thời gian dài có thể gây ảnh hưởng xấu đến hô hấp, nhất là ở người già và trẻ nhỏ. Do đó, cài đặt ngữ cảnh thông minh tự điều chỉnh từ xa nhiệt độ phù hợp sẽ đảm bảo sức khỏe gia đình bạn.


Ngoài điều hòa WifiKool, với ứng dụng nhà thông minh ASG Home bạn còn có thể kết nối điều khiển từ xa các thiết bị thông minh mở rộng khác (tivi, đèn, công tắc...) do Asanzo sản xuất. Tất cả các tác vụ điều khiển đều được tự động hóa để thay thế cho chiếc remote thông thường.

Bên cạnh các ưu điểm về tiết kiệm điện năng Inverter và tối ưu tốc độ làm lạnh Turbo, điều hòa WifiKool còn sử dụng cơ chế giúp luân chuyển và làm sạch không khí trong phòng. Thông qua màng lọc nhiều lớp, điều hòa giúp loại bỏ bụi bẩn, kháng khuẩn và khử mùi khó chịu, giữ không gian luôn sạch sẽ, thoáng mát. Chế độ hút ẩm trên máy cũng giúp hút bớt hơi ẩm, chống sự phát triển của rong rêu và nấm mốc trong nhà, tối ưu trong môi trường ẩm ướt hoặc mùa mưa. Sử dụng gas R410A đời mới thân thiện hơn với môi trường, giảm nguy cơ gây hiệu ứng nhà kính.

TUẤN ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang