ArcSoft TotalMedia Theatre 5.3: Xem phim 3D cực sắc nét

01/07/2013 17:30

TotalMedia Theatre (TMT) tăng cường trải nghiệm xem phim với hàng tá các tính năng cực đỉnh, có thể phát bất kỳ định dạng video hay hình ảnh 2D theo phong cách 3D, cung cấp chế độ Magic View giúp bạn quản lý phim ảnh dễ dàng hơn.

Tải tại đây (dung lượng 70MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8 (32-bit và 64-bit).

Sau khi tải về và cài đặt hoàn tất, bạn cần phải khởi động lại hệ thống.

- Giao diện được thiết kế trực quan hơn: Trong phiên bản lần này, giao diện của TMT đã được thiết kếlại trông khá hiện đại với tông màu đen chủ đạo, các nút bấm được thiết kế trực quan hơn, cho phép bạn điều hướng dễ dàng đến các chức năng chính.

Ngoài khả năng phát các phim DVD thông thường, TMT còn phát được các định dạng đĩa Blu-ray bị mã hóa bởi công nghệ Cinavia, MPEG-2 độ nét cao, AVC, AVCHD cũng như toàn bộ các định video thông dụng. Không chỉ thế, chương trình còn có thể tự động nhận diện các máy quay được kết nối với máy tính, hỗ trợ phát trực tiếp các tập tin mà không cần phải sao chép vào ổ cứng.

- Hỗ trợ 3D mạnh mẽ: Công nghệ Sim3D của ArcSoft mô phỏng chiều sâu bằng thuật toán dựa trên các cảnh quay và chuyển động liên tục, cho phép bạn có thể phát tập tin video 2D theo phong cách 3D một cách dễ dàng chỉ với một cú nhấp chuột.

Để kích hoạt tính năng này, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống tại mục 3D phía trên. Trong thẻ General Settings, đánh dấu chọn mục Always play movies and video files in 3D mode rồi chọn tiếp nguồn phát là 2D. Nếu muốn thay đổi thiết bị trình chiếu (HDTV, 3D LCD…), bạn chuyển sang thẻ Viewing Environment.

- Tăng cường độ nét cho video với SimHD: Công nghệ SimHD cho phép bạn biến các tập tin đa phương tiện thông thường thành các tập tin có độ nét cao, hình ảnh rõ ràng và sắc nét hơn theo thời gian thực. Mặc định chế độ này sẽ bị vô hiệu hóa, bạn cần kích nút SimHD ở bên trên, bỏ dấu chọn ở mục Automatic nếu như bạn muốn tự mình thay đổi các thông số.

Ngoài việc cải thiện chất lượng video, phiên bản mới này còn bổ sung thêm một số tùy chọn khác như: Dynamic Lighting (cân bằng ánh sáng tự động), Denoise (giảm tiếng ồn) và Smoothness (làm mịn hình ảnh trên video). Nếu bạn đang sử dụng card đồ họa NVIDIA hay AMD thì nên đánh dấu chọn sang mục Other GPU để đạt được hiệu quả cao hơn.

Thẻ AV Center còn cung cấp một số tùy chọn cho phép bạn giả lập hệ thống âm thanh vòm, hiệu chỉnh màu sắc, hay các chỉnh sửa các hiệu ứng khi xem video.

- Dễ dàng quản lý video: Bạn nhấn nút Media Manager ở góc trái để chuyển sang chế độ Magic View. Tại đây, TMT cung cấp một bảng điều khiển trực quan với các mục Library, Shared, OnlinePlaylists cho phép bạn duyệt các tập tin đa phương tiện nhanh hơn với nhiều kích cỡ hiển thị khác nhau.

Khi rê chuột lên biểu tượng bất kỳ, bạn có thể tải nó về máy tính hoặc chia sẻ lên Facebook (nếu là video trực tuyến). Nhấn biểu tượng dấu cộng nếu muốn thêm tập tin này vào danh sách cần xem.

- Tìm kiếm thông tin phim nhanh hơn: Smart menu cho phép bạn lấy nhiều thông tin về bộ phim đang xem, nhanh chóng thiết lập audio và phụ đề, dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các phân đoạn (Chapter) hoặc đánh dấu các khúc quan trọng mà không cần tạm dừng trình chiếu. Khi đang phát video, bạn kích biểu tượng ô vuông ở thanh menu bên dưới để mở tính năng này.

HOA HOA (TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang