ArcSoft Portrait+ 2.0: “Tút” ảnh chân dung quá dễ dàng

07/07/2013 19:00

Chỉ vài thao tác đơn giản trên nền giao diện thân thiện của ArcSoft Portrait+ (AP), bạn có thể biến những bức ảnh chân bình thưởng trở nên sắc nét và mượt mà hơn.

Tải AP 2.0 tại đây (dung lượng 11,7MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8.

Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt bình thường và khởi chạy AP thông qua biểu tượng trên desktop. Giao diện của chương trình khá đẹp mắt và trực quan theo phong cách Modern UI hiện đại, với tông màu đen chủ đạo.

CHỈNH SỬA ẢNH

Đầu tiên, bạn nhấn Select Photos chọn các ảnh chân dung cần chỉnh sửa rồi nhấn OK để xác nhận. Ngay tức thì ảnh chân dung sẽ hiện ra trên giao diện, AP cũng sẽ tự động nhận diện các bộ phận trên khuôn mặt ảnh chân dung được chọn.

Ở cột bên trái giao diện là những hiệu ứng ảnh có sẵn (Pre-set Styles) mà bạn có thể sử dụng ngay. Muốn áp dụng style nào, bạn nhấn chọn style đó. Có khá nhiều style để bạn lựa chọn như: Cleanse (làm sạch và mịn da mặt), Beautify (tô điểm thêm cho khuôn mặt), Brighten Eyes (đôi mắt sáng và nổi bật hơn), Deepen Smile (nụ cười đẹp), Enhance Nose (sửa mũi), Sim Face (khuôn mặt gọn), Lift Cheeks (nâng cằm), Liven Skin (làn da trắng hồng tự nhiên), Whiten Skin (làn da trắng), Tanned Skin (làn da rám nắng), ngoài ra còn có các hiệu ứng trang điểm (Makeup)…

Ngay sau khi chọn hiệu ứng, kết quả sẽ thể hiện ngay ở hình ảnh. Có thể nói AP đã rất xuất sắc từ việc tự động nhận diện bức ảnh đưa vào cho đến áp dụng các hiệu ứng, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt rõ rệt cho bức ảnh chân dung của mình. Để quan sát rõ hơn sự thay đổi nầy, bạn nhấn nút View before and after trên thanh công cụ.

- Tính năng Adjust key points: Trong một số ít trường hợp nếu như AP không tự động nhận diện thật chính xác khuôn mặt, bạn có thể giúp chương trình trong việc nầy bằng cách nhấn nút Adjust key points trên thanh công cụ.

Sau đó, bạn kéo chọn những điểm đánh dấu các bộ phận trên khuôn mặt ảnh chân dung đến đúng vị trí của nó như: lông mày, mắt, mũi, miệng… Chỉnh xong, bạn nhấn Adjust key points thêm một lần nữa để xác nhận.

- Tính năng Adjust skin area: Tương tự, để đạt kết quả sửa ảnh cao nhất, bạn cũng có thể tự khoanh vùng làn da trên ảnh chân dung nếu chương trình chưa nhận diện đúng. Để thực hiện, bạn nhấn nút Adjust skin area.

Tiếp theo, bạn sử dụng những công cụ như chiếc bút lông (Brush tool) và cục tẩy (Eraser tool) ở thanh công cụ để tô màu phủ kín làn da trên ảnh chân dung. Xong, bạn nhấn OK để xác nhận.

- Tính năng Blemish Removal: Sau khi áp dụng các hiệu ứng chỉnh sửa ảnh song trên hình vẫn còn một số lỗi nhỏ, bạn có thể dùng Blemish Removal để “đắp” chúng lại. Cách sử dụng: nhấn nút Blemish Removal trên thanh công cụ, chọn kích cỡ của “miếng vá” rồi nhấp chuột vào các điểm lỗi trên ảnh. Vùng lỗi sẽ được hòa cùng màu với các điểm ảnh xung quanh, từ đó mất đi.Ngoài ra, thay vì chọn những hiệu ứng có sẵn (Pre-set Styles) đã nói đến ở trên, bạn có thể tự điều chỉnh chi tiết các thông số riêng cho ảnh chân dung của mình tại thẻ DIY (Do-It-Yourself).

Sau cùng, bạn nhấn Apply để áp dụng các hiệu ứng đã chọn lên ảnh.

XUẤT ẢNH

Để xuất ảnh kết quả, bạn nhấn nút Export ở góc dưới bên phải giao diện. Cửa sổ Export hiện ra có các tùy chọn: Export to (chọn thư mục lưu), Rename to (đặt tên file ảnh), Resize to (chỉnh lại kích thước), Format (chọn định dạng ảnh, có thể là JPEG, JPG, TIF, TIFF), Quality (định chất lượng file ảnh, gồm High - cao, Medium - trung bình, Low - thấp, hay Custom - tự chọn chất lượng). Cuối cùng, nhấn Start xuất ảnh.

LÊ THÁI SƠN (Quảng Trị)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang