ArcSoft Low Light NR: Khử nhiễu ảnh cực kỳ hiệu quả

03/07/2013 07:30

Sử dụng công nghệ Multiple Frame NR tiên tiến cùng các thuật toán phức tạp, Low Light NR (LLN) có khả năng kết hợp nhiều khung hình riêng lẻ để tạo ra bức ảnh có độ phân giải cao nhất, giảm đáng kể hạt nhiễu, cải thiện chất lượng ảnh.

Tải tại đây (dung lượng 10MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8 (32-bit và 64-bit).

Multiple Frame NR là công nghệ giảm nhiễu tiên tiến, cho đến nay mới chỉ có trên một vài máy ảnh kĩ thuật số cao cấp. Với LLN, bạn không cần phải chi tiền để nâng cấp máy ảnh, thay vào đó chương trình sẽ giúp bạn làm rõ các chi tiết bị mờ trên hình ảnh một cách hoàn hảo.

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn kích đôi vào biểu tượng của chương trình ở desktop để khởi chạy. LLN có một giao diện khá hiện đại với tông màu đen chủ đạo, được thiết kế tương tự Windows Explorer nên bạn sẽ dễ dàng làm quen hơn.

Đầu tiên, bạn duyệt đến thư mục chứa hình ảnh, đánh dấu chọn các tấm ảnh bị mờ muốn xử lý (lưu ý là bạn phải chọn từ ba tấm trở lên, chụp ở cùng một góc).

Mặc định LLN sẽ tự động gom nhóm các tấm ảnh giống nhau lại và chọn sẵn khi bạn kích vào một tấm ảnh nào đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực hiện công việc lựa chọn hình ảnh bằng tay thì bỏ chọn ở ô Auto Grouping. Sau đó nhấn Start để bắt đầu thực hiện công việc xử lý.

LLN sẽ tự động phân tích và kết hợp các tấm ảnh đó lại thành một tấm ảnh có độ phân giải cao nhất, phục hồi những chi tiết bị mờ trên hình ảnh bằng thuật toán bổ sung màu sắc thông minh, làm cho ảnh trở nên sắc nét hơn. Để dễ dàng kiểm tra sự khác biệt giữa hai bức ảnh, bạn kích chọn biểu tượng B|A ở thanh menu bên dưới, cũng có thể kéo thanh trượt Intensity để tăng/giảm cường độ phục hồi (thông số càng lớn, thì hình ảnh càng đẹp và rõ nét).

Kích vào nút Edit nếu bạn muốn hiển thị thêm một số tùy chọn nâng cao, các thiết lập tại đây được phân chia thành ba mục khác nhau như: Basic (các tùy chỉnh căn bản), Tone (chỉnh theo tông màu) và Crop & Straighten (cắp cúp và làm cho hình ảnh xoay lật theo đường thẳng). Mục Basic cung cấp các tùy chỉnh cơ bản như: Temp, Tint (các màu nhẹ), Brightness (chỉnh sáng tối) hay Contrast (tương phản)… Ngoài ra, bạn có thể tự động cân bằng màu sắc cho hình ảnh bằng các thông số cấu hình sẵn.

Tương tự như vậy, các tùy chỉnh ở mục Tone cũng khá dễ dùng. Để cắp cúp hình ảnh, bạn kích biểu tượng ngay trước chữ Crop, sau đó thu nhỏ các cạnh. Tùy chọn Straighten sẽ giúp bạn xoay lật hình ảnh theo một phương bất kỳ.

Sau khi hoàn tất, bạn nhấn Save để lưu lại, đặt tên cho hình ảnh xuất ra ở mục File Name. Tại mục File Size, bạn có thể chọn lại các kích thước phổ biến như: For Web (800 x 600) hay For Email (400 x 320). Cuối cùng, bạn thiết lập chất lượng cho hình ảnh rồi nhấn Save lần nữa. Ngoài ra, LLN còn hỗ trợ chia sẻ trực tiếp ảnh lên Facebook, Twitter, Flickr bằng cách đăng nhập vào các tài khoản tương ứng.

HOA HOA (TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang