Apple xây thêm nhà máy mới tại Mỹ

06/11/2013 22:24

Nhà máy mới của Apple sẽ tạo ra 2.000 việc làm và chạy hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo.

Apple đã từng nói tới việc xây dựng thêm các nhà máy sản xuất của mình tại Mỹ từ năm ngoái. Và hôm qua, 4/11, Táo khuyết đã công bố thêm một nhà máy mới tại Arizona.
Phill Schiller khoe chiếc Mac Pro được sản xuất hoàn toàn tại Texas hồi tháng trước.

Theo thông tin trên CNET, nhà máy mới nhất của Apple tại Mỹ sẽ đặt tại Mesa, Ariz thuộc tiểu bang Arizona. Apple khẳng định rằng, nhà máy của họ sẽ tạo ra hàng ngàn việc làm và hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo.

“Chúng tôi tự hào với việc mở rộng hệ thống sản xuất trong nước của chúng tôi với nhà máy ở Arizona, tạo ra hơn 2.000 việc làm trong các lĩnh vực kỹ thuật, sản xuất và xây dựng”, người phát ngôn của Apple, Kristin Huguet nói.

“Nhà máy mới này sẽ sản xuất các thành phần cho sản phẩm của Apple và sẽ hoạt động 100% bằng năng lượng tái tạo ngay từ đầu…”

Theo văn phòng thống đốc bang Arizona, nhà máy của Apple sẽ thu hút 700 người và tạo ra 1.300 việc làm trong lĩnh vực xây dựng và quản lý. Theo 9to5Mac, bên cạnh nhà máy sản xuất, Apple cũng xây dựng một hệ thống điện mặt trời để cung cấp năng lượng cho nhà máy.

“Không thể phủ nhận Apple là một trong những công ty sáng tạo nhất thế giới và tôi rất vui mừng khi họ đến Arizona”, thống đốc bang Arizona Jan Brewer nói. “Sự đầu tư vào năng lượng tái tạo của họ cũng làm xanh hóa hệ thống điện của chúng tôi và tạo ra nguồn điện mặt trời và địa nhiệt quan trọng cho quốc gia”.

Vào tháng 12 năm ngoái, CEO Tim Cook của Apple từng tiết lộ rằng, hãng sẽ chuyển việc sản xuất các sản phẩm Mac về Mỹ. Tim Cook khẳng định, Apple đã đầu tư 100 triệu USD vào dự án này.

Kể từ sau thông báo này, Apple đã công bố kế hoạch mở nhà máy sản xuất ở Texas và sửa lại nhà máy AppleCare tại Pennsylvania.

Hiện tại, vẫn chưa rõ Apple sẽ sản xuất thiết bị nào tại nhà máy ở Arizona. Tuy nhiên, theo như những gì Tim Cook đã tiết lộ thì có thể nó sẽ sản xuất một sản phẩm nào đó thuộc dòng máy Mac của Apple.

Trong sự kiện hồi tháng trước, Apple tuyên bố chiếc Mac Pro mới của hãng được sản xuất tại nhà máy đặt tại Texas.

Lê Văn (Vietnamnet - Theo CNET)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang