Apple Watch vẫn là smartwatch có thiết kế đẹp nhất

16/03/2017 12:05

Một chiếc đồng hồ thông minh đáp ứng được những tiêu chuẩn như mỏng, nhẹ, tinh tế và linh hoạt, phải có màn hình luôn hiển thị và thời lượng pin kéo dài trên 2 ngày.

Nếu có đủ các yếu tố trên, người tiêu dùng sẽ sẵn sàng chi một khoản tiền “khủng’’ để sở hữu nó.

Đó thực sự là một thách thức lớn với các nhà sản xuất. Đặc biệt là với những nhà sản xuất tiên phong như Samsung với Gear hay Apple với Watch.

Theo The Verge, Apple Watch là mẫu đồng hồ thông minh có thiết kế ấn tượng nhất hiện nay.

Đã hai năm từ ngày chiếc Apple Watch đầu tiên ra mắt, nó vẫn là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất, cân bằng được các yếu tố kiểu dáng, kích thước, tuổi thọ pin, chức năng và giá cả.

Điểm đặc trưng làm ta nhớ ngay đến Apple Watch chính là một màn hình đen bóng quyến rũ. Thiết kế của Apple đã bù đắp được các khuyết điểm khác về kỹ thuật, điều mà các đối thủ cạnh tranh đã không làm được.

Apple chỉ đơn giản là dùng kiểu dáng thiết kế để bù đắp việc màn hình đồng hồ phải luôn luôn hiển thị.

Một chiếc đồng hồ thông minh không nhất thiết phải luôn luôn hiển thị thời gian như những chiếc đồng hồ truyền thống. Điều này đòi hỏi chiếc đồng hồ phải có diện mạo thật sự hấp dẫn kể cả khi nó tắt.

Apple đã làm được điều này bằng một thiết kế nguyên khối. Hình dáng như một khối đá đen bóng được cắt gọt tỉ mỉ, các góc được bo tròn tràn cạnh, hòa cùng một khung kim loại màu đen hoặc tương phản với các màu sắc nhẹ nhàng hơn.

Nó thật sự là một thiết kế tuyệt vời. Như một viên sỏi tinh tế với các đường cong mềm mại, đơn giản, thân thiện và có thể phù hợp với mọi đối tượng.

Mẫu đồng hồ thông minh Huawei Watch 2.

Thiết kế của đồng hồ thông minh có thể lấy ý tưởng từ đồng hồ truyền thống, nhưng không nên phụ thuộc hoàn toàn vào nó.

So sánh với Apple Watch, mẫu đồng hồ Huawei Watch 2 hay cũ hơn là mẫu LG G Watch R đều sở hữu một vòng bezel với các thông số về phút xung quanh.

Nó tạo cảm giác cho người dùng rằng họ đang đeo một chiếc đồng hồ truyền thống. Nhưng ai cũng hiểu rằng đồng hồ thông minh và đồng hồ truyền thống khác nhau như thế nào.

Đồng hồ truyền thống có thiết kế cơ bản là một khung tập trung toàn bộ sự chú ý vào các thông tin về giờ giấc ở bên trong. Và những con số nhỏ được bố trí xung quanh nó chỉ hỗ trợ thêm cho việc hiển thị thông tin.

Đồng hồ thông minh hoàn toàn khác, theo The Verge. Những con số này chẳng giúp ích gì cho việc hiển thị thông tin cả, thậm chí nó còn phân tán sự chú ý của việc xem thông tin từ đồng hồ.

Chính những sai lầm nhỏ trong thiết kế này đã khiến các mẫu đồng hồ khác khó cạnh tranh được với Apple.

Các hãng khác như Motorola với Moto 360 thì lại không đáp ứng tốt về thời lượng pin, mặc dù thiết kế của nó rất tuyệt vời. Asus ZenWatch với ngôn ngữ thiết kế nguyên khối tương tự Apple Watch nhưng với độ hoàn thiện kém hơn, không bóng bẩy, tinh tế như của Apple.

Mẫu đồng hồ thông minh của Samsung: Gear S2.

Samsung Gear S2 đáp ứng được hoàn toàn các tiêu chí. Với màn hình Ambient Mode, pin tốt, giá cả hợp túi tiền, vòng xoay với chức năng hiệu quả, hơn là chỉ dùng để trang trí, nhưng về thiết kế thì thật sự không quá ấn tượng. Nó trông như một chiếc đồng hồ bình thường.

Apple Watch là một món trang sức công nghệ đúng nghĩa. Nó không đánh lừa người dùng rằng họ đang đeo một chiếc đồng hồ bình thường với chức năng như một chiếc đồng hồ thông minh. Vì vậy người dùng sẽ không còn thấy hụt hẫng khi đeo một chiếc đồng hồ mà màn hình của nó luôn tối đen nữa.

Tóm lại, Apple Watch đang là chiếc đồng hồ thông minh có thiết kế tốt nhất mà chúng ta có thể sở hữu bây giờ, hay thậm chí là trong vài năm tới.

Điều đáng tiếc là nó bị bó buộc với nền tảng iOS, và chỉ những người dùng iOS mới có thể sở hữu nó.

Theo Zing
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang