Apple Watch 2017 sẽ từ bỏ màn hình OLED và chuyển sang Micro LED?

26/06/2016 23:01

Nhân viên một đối tác cung ứng tại Đài Loan của Apple vừa đưa ra một số thông tin thú vị về chiếc Apple Watch 2017.

Theo như thông tin được biết thì Apple đang nghiên cứu sử dụng màn hinh Micro LED trên chiếc Apple Watch mới, ra mắt vào khoảng nửa cuối năm sau.

Vào khoảng hai năm trước, Apple đã mua lại công ty phát triển màn hình Micro LED LuxVe Technology. Tháng 4/2015, Apple xây dựng một nhà máy tại Đài Loan cho Lux Vue. Hãng được cho là đang tiến hành nghiên cứu và phát triển công nghệ của Lux Vue.


Màn hình Micro LED có kích thước pixel từ 1 micron đến 100 micron. Có khả năng tiết kiệm năng lượng, mang lại màu sắc đẹp và sáng hơn so lớn LCD. Chúng cũng không cần đèn nền, do đó có thể giúp sản phẩm mỏng hơn. So với màn hình OLED đang được sử dụng trên thế hệ Apple Watch hiện tai thì Micro LED cũng có hiệu suất cao hơn. Nhưng sản xuất mà hình Micro LED khó hơn là OLED thông thường, do đó, giá thành của nó cũng cao hơn.

Thế hệ Apple Watch hiện tại đang sử dụng màn hình OLED vì nó có kích thước nhỏ. Hãng vẫn sử dụng công nghệ màn hình LCD cho dòng điện thoại iPhone, nhưng có nhiều tin đồn cho rằng chiếc iPhone 2017 sẽ sử dụng màn hình OLED. Dù màn hình Micro LED nghe có vẻ rất hấp dẫn, nhưng dù sao đây cũng là tin đồn nên chưa thể chắc chắn được, TECHRUM sẽ cập nhật khi có tin tức mới.

Theo Techrum

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang