Apple vừa giảm 20% giá bán iPhone 8/8 Plus tại Trung Quốc

02/11/2017 12:08

Một báo cáo mới cho biết, Apple vừa giảm tới 20% giá bán iPhone 8 và iPhone 8 Plus tại Trung Quốc khi chỉ còn vài ngày nữa là tới thời điểm chính thức lên kệ của iPhone X.


Theo các thống kê mới nhất, dù người dùng trên thế giới vẫn trì hoãn việc mua iPhone 8 hay iPhone 8 Plus, nhưng bộ đôi smartphone này lại nhận được nhiều sự quan tâm tại Trung Quốc trong quý 3/2017 (tức quý tài chính thứ 4 của Apple). Trong 3 tháng vừa qua, Apple đã tăng 30% số iPhone xuất xưởng cho Trung Quốc so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, hãng thông tấn Reuters đưa tin, Apple vừa cắt giảm tới 20% giá bán dòng iPhone 8 tại thị trường đông dân nhất thế giới. Mức giá phát hành thấp hơn rõ ràng nhằm lôi kéo các khách hàng tiềm năng, những người dường như vẫn còn do dự và muốn chờ iPhone X mở bán. Theo kế hoạch, mẫu điện thoại flagship 2017 của Apple sẽ chính thức lên kệ vào ngày 3/11.

Với mức giá cắt giảm từ 14 - 20%, người dùng ở Trung Quốc hiện có thể mua iPhone 8 bản 64GB với giá 4.788 Nhân dân tệ (tương đương 722,61 USD), trong khi iPhone 8 Plus bộ nhớ lớn nhất 256GB được chào bán với giá 6.888 NDT (1.039,54 USD). Đây là các mức giá đang được niêm yết trong hệ thống cửa hàng của hãng bán lẻ thiết bị điện tử hàng đầu Trung Quốc - tập đoàn thương mại Suning.

Giới quan sát nhận định, việc giảm giá mạnh một mẫu iPhone mới trình làng chưa đầy 2 tháng thực sự là "bất thường".

Chuyên gia phân tích Erwan Rambourg thuộc ngân hàng HSBC nói, Apple hiện đang được coi là một thương hiệu xa xỉ. "Giống như tất cả các công ty khác trong mảng di động, người tiêu dùng đang mua dang tiếng của thương hiệu và cách nó khiến họ cảm nhận về bản thân trong xã hội. Với chiến lược bán lẻ táo bạo gần đây, Apple đang làm dấy lên câu hỏi: Liệu hãng thực sự có còn là một thương hiệu xa xỉ?", ông Rambourg nhấn mạnh.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang