Apple vẫn lạc quan về thị trường Trung Quốc

24/07/2013 11:12

(e-CHÍP Online) - Dù sức tiêu thụ của các sản phẩm Apple, đặc biệt là iPhone tại thị trường Trung Quốc kém hơn mong đợi, Tổng Giám đốc Tim Cook vẫn tin rằng đây là một sân chơi khổng lồ dành cho Táo khuyết.

Sau quý II ăn nên làm ra chưa từng có tại Trung Quốc, Apple đã bất ngờ hụt chân và công bố mức doanh thu thấp hơn dự kiến một cách đáng kể trong quý III. Cụ thể, hãng nầy chỉ kiếm được 4,65 tỷ USD từ Trung Quốc, Hồng Kong và Đài Loan, giảm tới 43% so với con số 8.2 tỷ USD của quý trước đó. Đồng thời, doanh thu nầy cũng thấp hơn 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tiết lộ nầy càng đáng chú ý hơn bởi Trung Quốc vốn luôn được coi là thị trường tăng trưởng nhanh nhất của Apple hiện nay. Mặc dù vậy, Cook đổ lỗi cho sự thụt lùi ấy là vì nền kinh tế Trung Quốc đang yếu đi, cũng như thiên đường mua sắm Hồng Kong đang bước vào thời kỳ "suy thoái".

Vị thuyền trưởng của Apple cũng nói thêm rằng máy tính bảng iPad vẫn là món hàng nóng tại thị trường Trung Quốc với tỷ lệ tăng trưởng 48% so với năm ngoái. Cộng đồng các nhà phát triển ứng dụng cho iOS tại Trung Quốc cũng đang "bùng nổ" chóng mặt.

"Về lâu dài, Trung Quốc vẫn là một cơ hội khổng lồ cho Apple. Tôi không cảm thấy nản chí chỉ vì những con số của 90 ngày", Cook tuyên bố.

Ý AN(Theo CNet)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang