Apple và Samsung bị phạt nặng vì cố tình làm chậm điện thoại đời cũ

25/10/2018 12:31

Apple đã bị phạt 10 triệu euro (11,5 triệu USD) và Samsung bị phạt 5 triệu euro (5,7 triệu USD) ở Italy do hành vi thiếu trung thực trong kinh doanh khi bị cáo buộc là cố tình làm chậm các điện thoại đời cũ.


Một cuộc điều tra được cơ quan chức năng Italy tiến hành vào tháng 1 và đã phát hiện ra rằng một số cập nhật phần mềm điện thoại thông minh nhất định có tác động làm giảm hiệu suất của các thiết bị.

Trong một tuyên bố, cơ quan giám sát chống độc quyền của Italy cho biết "Apple và Samsung đã thực hiện các hoạt động thương mại không trung thực" và các bản cập nhật hệ điều hành "gây ra trục trặc nghiêm trọng và hiệu suất thiết bị giảm đáng kể, do đó làm tăng sự khả năng thay thế của điện thoại."

Samsung đã nói với các chủ sở hữu chiếc điện thoại Galaxy Note 4 cài đặt một phiên bản mới của hệ điều hành Android của Google dành cho Galaxy Note 7. Tuy nhiên, nhiều người dùng cho biết phiên bản cập nhật hệ điều hành này khiến máy điện thoại bị chạy chậm.

Tương tự như vậy, Apple đã thông báo với người dùng iPhone 6 cài đặt phiên bản hệ điều hành iOS được thiết kế cho iPhone 7, dẫn đến các vấn đề tương tự cho các chủ sở hữu iPhone 6.

Ngoài bị phạt, cả Apple và Samsung còn buộc phải thông báo trên trang web của mình tại thị trường Italy về quyết định này của cơ quan giám sát cho tất cả các khách hàng đều được biết.

Theo Vietnam+
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang