Apple vá lỗi bảo mật vân tay trên iPhone 5S

23/09/2013 23:24

Apple đã tung ra bản cập nhật 7.0.1 cho hệ điều hành iOS 7 vừa mới được hãng phát hành chính thức hôm 18/9 vừa qua.

Những người dùng iOS 7 trên iPhone 5S và iPhone 5C đã nhận được thông báo về việc cập nhật lên phiên bản iOS 7.0.1 từ hôm qua, 22/9.
Thông báo bản cập nhật 7.0.1 của iOS 7 trên iPhone 5S.

Nhiều ý kiến khẳng định rằng, bản cập nhật này được Apple phát hành nhằm vá một số lỗi của cảm biến nhận dạng vân tay Touch ID đồng thời sửa các lỗi gặp phải khi mua hàng bằng công nghệ này trên iTunes.

Tuy nhiên, theo thông báo thì bản cập nhật đầu tiên 7.0.1 sẽ sửa “một số lỗi” và cải tiến hiệu năng của hệ điều hành.

Trong khi đó, theo các báo cáo hồi tuần trước thì ngoài gặp một số lỗi trong công nghệ nhận dạng vân tay Touch ID, iOS 7 còn dính phải khá nhiều lỗi bảo mật.

Chẳng hạn, bất cứ ai cũng có thể truy cập vào kho ảnh trên máy và thoải mái đăng tải chúng lên các trang mạng xã hội hay gửi tới một email bất kỳ mặc dù thiết bị đã cài đặt mật khẩu 4 chữ số.

Ngoài ra, cũng bằng cách thức trên, người ta có thể truy cập vào ứng dụng gọi điện và gọi tới bất cứ số điện thoại nào mà không cần tới sự cho phép của chủ nhân thiết bị cũng chẳng cần biết mật khẩu khóa máy là gì.

Sau khi có những thông báo đầu tiên về các lỗi bảo mật trên màn hình khóa (Lock Screen), Apple đã khẳng định là họ sẽ sớm phát hành bản vá cho các lỗi này. Tuy nhiên, “Táo khuyết” vẫn chưa thực hiện điều này trong bản cập nhật đầu tiên và người dùng có lẽ vẫn phải chờ tới bản cập nhật 7.02.

iOS 7 là phiên bản hệ điều hành trên các thiết bị di động mới vừa được Apple chính thức phát hành hôm 18/9. iOS 7 nhận được nhiều lời khen từ phía người dùng và các chuyên gia khi có sự lột xác hoàn toàn và bổ sung nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, nhiều người cũng phàn nàn khi iOS dính khá nhiều các lỗi bảo mật và nhất là phiên bản mới có vẻ chạy chậm hơn.

Lê Văn (Vietnamnet - Theo PhoneArena)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang