Apple tụt 24 bậc về xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp quốc tế

15/03/2018 17:39

Dù vẫn duy trì được mức doanh thu khổng lồ nhưng Apple đã tụt tới 24 bậc trong bảng xếp hạng tín nhiệm thường niên dành cho các công ty lớn nhất thế giới.


Hãng thông tấn Reuters đưa tin, Apple đã tụt từ vị trí thứ 5 xuống vị trí thứ 29 trong bảng khảo sát Mức tín nhiệm Harris Poll vừa công bố. Cách đây 2 năm, Táo khuyết từng leo lên đến vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp quốc tế này, nên việc rớt hạng quá nhanh, quá nhiều của hãng khiến dư luận xôn xao.

Theo Reuters, cuộc khảo sát của Harris Poll được tiến hành thường niên kể từ năm 1999. Năm nay, tổ chức này đã tiến hành thăm dò dư luận đối với hơn 25.000 người trưởng thành từ ngày 11/12/2017 đến ngày 12/1/2018 về mức độ tín nhiệm đối với các công ty tên tuổi nhất trên thế giới.

Đáng chú ý, Apple không phải là đại gia công nghệ duy nhất bị sụt giảm tín nhiệm trong năm qua. Từ vị trí thứ 8 năm 2017, Google hiện chỉ được xếp thứ 28 về mức độ tín nhiệm, chỉ đứng trên Apple một bậc.

John Gerzema, tổng giám đốc điều hành Harris Poll nhận định, nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm tín nhiệm nghiêm trọng của công chúng đối với hai công ty trên nhiều khả năng vì Apple và Google đều không trình làng những thiết bị cải tiến mang tính đột phá với tốc độ như trước kia.

"Google và Apple hiện có vẻ đang mắc kẹt. Chúng ta vẫn hoàn toàn chưa tiếp cận được xe tự lái. Chúng ta cũng chưa nhìn thấy mọi thứ về trí thông minh nhân tạo mà họ sẽ triển khai", ông Gerzema nói.

Trong khi Apple và Google bị sụt hạng tín nhiệm, các đại gia công nghệ khác lại tìm ra cách cải thiện mức tín nhiệm của người dùng đối với thương hiệu hoặc duy trì được vị trí ở gần trên cùng bảng xếp hạng Harris Poll. Ví dụ, Amazon một lần nữa lại đứng đầu sau 4 lần chiếm "ngôi vương" trong 5 năm trở lại đây. Tesla cũng từ vị trí thứ 9 hồi năm ngoái vọt lên vị trí thứ 3 năm nay, chủ yếu là do các cuộc phóng tên lửa thành công của công ty "anh em" SpaceX, cùng dưới sự điều hành của tỉ phú công nghệ Elon Musk.

Trong khi đó, Facebook cũng chật vật thoát khỏi các vị trí cuối bảng xếp hạng tín nhiệm để leo lên vị trí thứ 51 trong số các doanh nghiệp lừng lẫy nhất thế giới.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang