Apple tung chiêu khoe màn hình OLED trên iPhone X

17/10/2017 11:26

Màn hình OLED là điểm nhấn thực sự của iPhone X so với những mẫu máy khác đến từ thương hiệu Apple.


iPhone X là mẫu điện thoại đầu tiên của Apple sử dụng màn OLED. Công nghệ này vốn đã khá phổ biến trên những mẫu điện thoại Android. Ở những mẫu máy của Samsung, chúng còn được biết đến với cái tên Super AMOLED. Không phải ai khác, Samsung cũng chính là đối tác cung cấp màn hình OLED cho Apple.

Một trong những lợi ích lớn nhất khi sử dụng màn hình AMOLED là tỷ lệ tương phản. Màu đen trên màn hình AMOLED được thực hiện bằng cách tắt các điểm ảnh. Chính vì vậy mà loại màn hình này nổi tiếng với độ sâu và được biết đến với khả năng “đen thực sự”. Nó giúp cho mắt người xem cảm thấy dễ chịu hơn với những hình ảnh có tông màu tối.

Với thay đổi đáng tiền này, Apple mới đây đã có động thái nhằm làm nổi bật sự hiện diện của màn hình OLED. Cụ thể hơn, táo khuyết đã cập nhật thư viện hình nền động để nhấn mạnh vào khả năng đặc biệt của loại màn hình này.

Thư viện hình động trên chiếc iPhone mới bao gồm 7 hình ảnh với những bong bóng có màu sắc khác nhau. Điểm chung của chúng là đều có phần nền màu đen. Đó là cách mà Apple tạo điểm nhấn về độ sâu màn hình của chiếc điện thoại mới.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang