Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên có giá trị ngàn tỷ USD

06/08/2018 10:53

Với giá trị 1.000 tỷ USD, Apple cũng trở thành công ty có trị giá vốn hoá lớn nhất thế giới.


Apple đã trở thành công ty đầu tiên của Mỹ có giá trị vốn hoá thị trường đạt trên 1.000 tỷ USD. Điều này được xác nhận khi giá cổ phiếu của Apple đã nhảy vọt sau báo cáo kết quả kinh doanh vượt trên kỳ vọng của hãng. Theo ước tính của các nhà phân tích, tình hình kinh doanh của Apple thậm chí sẽ còn thuận lợi hơn trong Quý 4 của năm nay, khi mà những mẫu điện thoại mới sắp sửa được cho ra mắt.

Trước đó, khi bắt đầu phiên giao dịch ngày 2/8, giá cổ phiếu Apple đã nhanh chóng cán mốc 207.05 USD. Điều này khiến giá trị vốn hoá thị trường của hãng vượt qua con số 1.000 tỷ USD. Tuy nhiên, giá trị này không hẳn sẽ kéo dài lâu bởi tính chồi sụt liên tục của thị trường chứng khoán.

Về mặt con số, PetroChina từng đạt giá trị hơn 1.000 tỷ USD hồi năm 2017 dù giá cổ phiếu của hãng này đã giảm xuống sau đó. Tuy vậy, Apple là công ty Hoa Kỳ đầu tiên và là công ty duy nhất trên thế giới có giá trị 1.000 USD ở thời điểm hiện tại. Amazon nhiều khả năng sẽ là công ty tiếp theo cán mốc này với kết quả kinh doanh rất thuận lợi trong Quý 3/2018.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang