Apple treo thưởng cao nhất 23 tỷ đồng cho hacker

25/12/2019 11:54

Apple vừa treo khoản tiền thưởng hậu hĩnh cho những ai có thể phát hiện lỗi trên hệ thống của hãng với mức cao nhất lên tới 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng).


Theo ZDNet, chương trình tiền thưởng của Apple dành cho tất cả các nhà nghiên cứu bảo mật phát hiện lỗi trên các nền tảng của hãng, bao gồm iOS, iPadOS, macOS, tvOS và watchOS.

Đây được xem là động thái mới của Táo khuyết trong việc giải quyết lỗi trên các nền tảng của hãng này.

Apple đã công bố thông tin chi tiết về phạm vi, quy tắc và phần thưởng của chương trình. Cụ thể, các giải thưởng có giá trị từ 25.000 đến 500.000 USD cho những ai có thể bẻ khóa màn hình, bẻ khóa tài khoản iCloud, truy cập vào dữ liệu nhạy cảm, tấn công thiết bị thông qua truy cập vật lý hay qua ứng dụng do người dùng cài đặt,...

Giải thưởng cao nhất trị giá 1 triệu USD nếu hacker có thể tấn công mạng mà không có sự tương tác của người dùng, tức là hacker có thể truy cập vào thiết bị của người khác mà chủ sở hữu thiết bị không phải nhấp chuột vào liên kết chứa mã độc.

Bên cạnh đó, bất kỳ lỗi nào được phát hiện trong bản thử nghiệm sẽ được tặng thêm 50% so với tiền thưởng tiêu chuẩn. Có lẽ vì việc phát hiện ra lỗi sớm cho phép công ty tìm ra cách khắc phục trước khi chúng được cài đặt trên hầu hết các thiết bị của người dùng.

Tuy vậy, để đủ điều kiện nhận tiền thưởng, các hacker hay các nhà nghiên cứu bảo mật cần đáp ứng các yêu cầu khá nghiêm ngặt của Apple.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang