Apple tiếp tục thống trị thị trường smartwatch

07/01/2019 15:17

Đồng hồ của Apple vẫn đang là chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, vượt qua các đối thủ Fitbit, Huawei và Samsung.


Theo ABI Research, trong quý II và quý III năm 2018, Apple vẫn chiếm thị phần smartwatch lên tới 43,35%, dẫn đầu thị trường.

Phần còn lại được chia cho các hãng Fitbit, Huawei và Samsung với khoảng 8% dành cho mỗi hãng.

Nghiên cứu của ABI Research không nhắc tới Xiaomi, hãng từng bán được 4,2 triệu chiếc đồng hồ thông minh, chiếm thị phần đến 15,1% trong quý II theo báo cáo của IDC trước đó.

Do sự góp mặt của nhiều tên tuổi như Fitbit, Huawei, Xiaomi và Samsung, thị trường smartwatch ngày càng đa dạng về sản phẩm. Các hãng này cũng không ngừng nâng cấp và giảm giá thiết bị của mình để cạnh trang với Appe Watch.

Apple Watch đang có giá bán lẻ khoảng từ 399 USD phiên bản không có LTE và 499 USD với phiên bản có LTE. Trong khi những chiếc smartwatch của các hãng như Samsung với giá rẻ hơn chỉ 329 USD với phiên bản không có LTE và 379 USD phiên bản LTE, Huawei với chỉ 230 USD.

Chính vì thế, Apple tuy đang ở vị trí đứng đầu nhưng thị phần đang giảm, ABI Research cho biết thêm.

The ABI Research, thị trường smartwatch vẫn có mức tăng trưởng rất tốt. Năm 2018 có 40 triệu chiếc smartwatch được bán ra và con số này sẽ tăng lên 100 triệu chiếc vào năm 2023.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang