Apple thuê cựu giám đốc Fire TV của Amazon về lãnh đạo mảng Apple TV

10/02/2017 12:24

Apple đã thuê Timothy Twerdahl, cựu giám đốc bộ phận Fire TV của Amazon, về lãnh đạo mảng Apple TV và sẽ báo cáo trực tiếp tới phó chủ tịch công ty là Greg Joswiak.

Động thái này được cho là giúp Apple làm mới mảng kinh doanh Apple TV, tái tập trung vào nội dung và khắc phục những yếu kém trước đây. Twerdahl làm việc cho Amazon từ năm 2013, đồng hành với hãng trong quá trình phát triển các sản phẩm Fire TV. Trước đó, ông làm việc tại Netflix và từng giữ vai trò phó chủ tịch sản phẩm tại WIMM Labs, startup đồng hồ thông minh được Google mua lại hồi năm 2013. Đồng thời, ông cũng từng giữ chức phó chủ tịch mảng thiết bị tiêu dùng tại hãng phát triển video box Roku.


Bloomberg cho biết tại Apple, Twerdahl sẽ thay thế vị trí trước đây nắm giữ bởi Pete Distal, cùng với Eddy Cue phát triển mảng nội dung. Được biết Distal gia nhập Apple từ năm 2013 sau quá trình làm việc ở dịch vụ streaming video Hulu dưới vai trò phó chủ tịch phân phối nội dung. Với kinh nghiệm nhiều năm của Twerdahl trong lĩnh vực các thiết bị và dịch vụ TV kết nối internet,người ta cho rằng ông sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Apple TV phát triển mảng nội dung, từ đó giành lại thị phần từ những đối thủ khác.

Theo Tinh Tế
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang