Apple thâu tóm công ty công nghệ chuyên sạc không dây

26/10/2017 11:14

PowerbyProxi, công ty có 10 năm kinh nghiệm về các sản phẩm hỗ trợ công nghệ sạc không dây vừa được Apple thâu tóm.


Nhắc đến smartphone có khả năng sạc không dây, Apple có lẽ là một nhà sản xuất khá chậm chân trong việc ứng dụng công nghệ này so với các nhà sản xuất smartphone Android khác trên thị trường. Tính đến thời điểm hiện tại, iPhone 8/8 Plus và iPhone X mới chính thức được Apple ứng dụng công nghệ sạc pin không dây.

Theo Reuters, Apple mới đây đã thâu tóm PowerbyProxi, công ty tại New Zealand chuyên thiết kế các sản phẩm sạc không dây đã có tuổi đời cũng khá lâu. Hiện tại, chỉ duy nhất đại diện của Apple khẳng định thương vụ giữa hãng này với PowerbyProxi. Ngoài ra, cả 2 bên đều rất kín tiếng và không hề tiết lộ thêm thông tin nào khác về thương vụ này. Được biết, PowerbyProxi là công ty được thành lập vào năm 2007. Vào năm 2013, công ty này nhận được khoản đầu tư 4 triệu USD từ Samsung Ventures.

Tuy vậy, theo giới phân tích, việc Apple thâu tóm PowerbyProxi có thể sẽ là tiền đề cho những sản phẩm sạc không dây gắn mác “Táo” trong đó có cả những đế sạc có công suất đạt mức 150W. Giới phân tích cũng nhận định người dùng ngày càng có hứng thú với những bộ sạc duy nhất cho tất cả thiết bị, thay vì phải nhớ bộ sạc nào dành cho thiết bị nào. Thị trường thiết bị sạc không dây tương lai cũng được cho rằng sẽ có thể sạc không chỉ iPhone mà còn đủ sức cấp năng lượng cho iPad hay tai nghe AirPod và đồng hồ thông minh Apple Watch.

Theo PC World VN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang