Apple tăng giới hạn tải ứng dụng qua mạng di động lên 150MB

21/09/2017 13:32

Giới hạn download ứng dụng thông qua mạng di động trên App Store đã tăng thêm 50MB, qua đó các khách hàng có thể tải nhiều ứng dụng hơn trên App Store thông qua mạng 3G hoặc 4G.


Theo trang công nghệ 9to5mac, Apple đã thay đổi giới hạn dung lượng tải về ứng dụng App Store thông qua mạng di động 3G hoặc 4G lên 150MB, tăng 50MB so với giới hạn trước đó là 100MB.

Như vậy, việc nâng lên thêm 50MB sẽ giúp người dùng có thể tải thêm nhiều ứng dụng mong muốn từ App Store thông qua dữ liệu di động, tránh việc phải tìm kiếm mạng Wi-Fi để tải về.

Trở lại trước năm 2013, con số giới hạn thậm chí còn thấp hơn, chỉ khoảng 10MB. Sau đó, Apple dần nâng tiêu chuẩn từ 50-100MB. Sự thay đổi của Apple là cần thiết khi hiện nay đã xuất hiện nhiều gói cước dữ liệu di động không giới hạn, điều này phần nào kích thích người dùng tải và sử dụng ứng dụng App Store nhiều hơn.

Ngoài ra trong nhiều trường hợp, nếu muốn tải ứng dụng có dung lượng lớn nhưng không có sẵn mạng Wi-Fi, người dùng sẽ rất khó tìm được cách giải quyết.

Đó cũng là lý do khiến đa số các nhà phát triển ứng dụng đều cố gắng duy trì kích thước ứng dụng dưới mức giới hạn, tránh người dùng gặp khó khăn khi không thể kết nối Wi-Fi.

Thay đổi mới nhất sẽ được áp dụng ngay từ bây giờ trên tất cả các phiên bản iOS. Cùng thời điểm này, Apple cũng đã phát hành chính thức iOS 11 tới các thiết bị iPhone, iPad và iPod.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang