Apple: Tăng cường thực tế ảo là cách mạng mới cho iPhone

14/02/2017 11:29

CEO Tim Cook muốn sử dụng tăng cường thực tế ảo để giúp cuộc sống người dùng trở nên tốt đẹp hơn như iPhone từng làm.

CEO Apple Tim Cook vừa trả lời phỏng vấn của tờ Independent về định hướng tiếp theo của công ty. Ông cho rằng tăng cường thực tế ảo (Augmented Reality) sẽ trở thành mối quan tâm chính trong thời gian sắp tới của Apple.


Tăng cường thực tế ảo là công nghệ cho phép dữ liệu, thông tin về đối tượng được hiển thị trên nền hình ảnh của cảnh vật. Công nghệ này khác với thực tế ảo (Virtual Reality) bắt buộc người dùng phải sử dụng thiết bị phù hợp (kính, tay cầm) và sẽ trở nên cách biệt với thế giới thực.

Tim Cook cho rằng, tăng cường thực tế ảo sẽ mang người dùng smartphone đến gần hơn với thực tại. Hình ảnh của thế giới thực vẫn được hiện ra màn hình kết hợp cùng dữ liệu liên quan sẽ giúp họ vừa sử dụng di dộng mà vẫn giữ “kết nối” với người bên cạnh hay cuộc trò chuyện.

Do đó, Tim Cook so sánh sự quan trọng và ảnh hưởng của tăng cường thực tế ảo cũng to lớn như iPhone. “Smartphone dành cho mọi người, không dành riêng cho quốc gia hay thị trường nào, nó là của mọi người. Cũng như iPhone, công nghệ AR không chỉ là một món hàng, nó là thứ công nghệ cốt lõi và mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống chúng ta”, ông nhận xét.

Tuy nhiên, CEO Apple tỏ ra thận trọng với những dự định của mình và nhắc thêm rằng tăng cường thực tế ảo vẫn cần được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi áp dụng vào smartphone.

Cuối năm 2016, Apple được cho là hợp tác với hãng sản xuất optic từ Đức để phát triển kính tăng cường thực tế ảo. Bên cạnh đó, nguồn tin Business Insider còn cho rằng hãng sẽ tích hợp vào camera của thế hệ iPhone tiếp theo công nghệ AR để đón đầu xu hướng công nghệ này.

Theo ICTNews
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang