Apple tăng cường biện pháp ứng phó với Covid-19

13/03/2020 13:35

Ngoài việc khuyến khích các nhân viên làm việc tại nhà, Apple cũng đưa ra nhiều biện pháp khác để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan virus corona với nhân viên của mình.


Apple hiện tại phải vật lộn với nhiều vấn đề do virus corona gây ra, không chỉ việc thiếu nguồn cung iPhone mà còn cả việc ngăn chặn Covid-19 lây lan trong các cửa hàng và văn phòng.

Mới đây, CEO Tim Cook đã đưa ra một loạt các biện pháp nhằm giảm thiểu khả năng lây lan của virus corona mới, bao gồm cả việc giảm công suất các sự kiện và các cửa hàng.

Táo khuyết đang cố gắng tăng tối đa khoảng cách giữa các nhân viên tại cửa hàng, bằng cách giảm mật độ nhân viên có mặt. Đồng thời hãng này cũng cắt giảm các sự kiện như các lớp học hay các cuộc gặp tại quầy kỹ thuật Genius Bar.

Apple cũng đang thực hiện nhiều thay đổi trong nội bộ công ty. CEO Tim Cook khuyến khích các nhân viên văn phòng tại những vùng có khả năng lây nhiễm cao như Thung lũng Santa Clara, Ý và Hàn Quốc làm việc tại nhà từ ngày 9/3.

Ông Cook cũng hứa rằng các nhân viên vẫn nhận được đầy đủ tiền lương như bình thường ngay cả khi giờ làm cắt giảm, hoặc được nghỉ việc tạm thời. Đây cũng là cách mà các đối thủ của Apple như Amazon, Google và Microsoft đã áp dụng thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Apple áp dụng những chính sách này. Các cửa hàng hiện đại của Táo khuyết được thiết kế với không gian mở, kiểu không gian dành cho cộng đồng. Điều này là tuyệt vời khi ở điều kiện bình thường nhưng đáng sợ khi xuất hiện loại virus dễ lây lan.

Giảm cơ hội tiếp xúc sẽ góp phần vào việc làm giảm khả năng lây lan virus và bùng phát dịch bệnh. Ngoài ra, Apple rõ ràng không hề muốn việc phải đóng cửa các cửa hàng bán lẻ của mình giống như hãng đã phải thực hiện tại Trung Quốc.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang