Apple sẽ tích hợp card đồ họa vào màn hình Thunderbolt 5K sắp tới

02/06/2016 11:50

Thông tin từ 9to5Mac cho biết Apple sẽ tích hợp một con chip đồ họa vào màn hình Thunderbolt 5K sắp tới của họ để người dùng có thể sử dụng với hầu hết các dòng máy tính, từ máy giá rẻ cho tới máy cao cấp.

Nếu máy tính của bạn dùng card đồ họa mạnh hơn thì card đồ họa đó sẽ nhận nhiệm vụ xử lý hình ảnh còn nếu máy tính yếu hơn, card bên trong màn hình sẽ xử lý.


Điều này hơi kỳ lạ nhưng rõ ràng là một bước đi rất hợp lý vì bản chất màn hình 5K là rất nặng. Số điểm ảnh trên màn hình 5K gần như gấp đôi màn hình 4K và băng thông DisplayPort 1.2 trên tất cả các máy tính hiện tại của Apple đều không đủ để "kéo" màn hình 5K.

Nói sơ qua một chút về màn hình 5K, nếu như màn hình 4K chỉ có 8 triệu điểm ảnh thì trên 5K nó lên tới 14 triệu. Hiện tại với một số giải pháp màn hình 5K thì người ta dùng 2 cổng DisplayPort 1.2 cùng lúc để xuất tín hiệu. Với Thunderbolt 5K mới thì có lẽ Apple sẽ nâng cấp máy tính/màn hình lên DisplayPort 1.3 hoặc 1.4 (có thể nằm dưới dạng Thunderbolt 3, USB C) để đủ đáp ứng nhu cầu trao đổi dữ liệu giữa máy tính và màn hình, còn các máy cũ có lẽ sẽ phải dùng 2 cổng DisplayPort 1.2 (trên Mac nằm chung với Thunderbolt 2).

Theo Tinhte
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang