Apple sẽ thiệt hại lớn nếu trì hoãn ra mắt iPad mới

04/10/2013 09:26

(e-CHÍP Online) - Các thông tin xoay quanh iPad 5 và iPad mini mới đã bắt đầu lộ diện ngày càng nhiều hơn trước khi chúng được tung ra vào giữa tháng 10 như dự đoán.

Thông tin mới nhất cho thấy, chiếc iPad mini mới với màn hình Retina sẽ có thể bị hoãn trình làng cho đến đầu năm sau hoặc vẫn có thể tung trong tháng 10 này nhưng số lượng cung cấp sẽ rất hạn chế. Nguyên nhân là do các nhà cung cấp màn hình trong chuỗi cung ứng cho Apple hiện không đáp ứng được đúng thời hạn đơn hàng. Một nguồn tin cho rằng Apple đòi hỏi màn hình Retina mới cho iPad mini phải cực kỳ tiết kiệm pin và các nhà cung cấp chưa thể đáp ứng được điều này. Thông tin khác là việc sản xuất màn hình Retina có mật độ điểm ảnh cao sẽ mất rất nhiều thời gian nên có thể nhiều nhà cung ứng đã không thể làm kịp.

Các nhà phân tích cho hay, nhiều khả năng Apple sẽ phải hoãn trình làng iPad mini Retina mới sang đến tận đầu năm sau. Hoặc có thể Apple sẽ trình làng ngay trong tháng 10 nhưng nguồn hàng cung cấp sẽ rất khan hiếm. Một thông tin khác là với việc chính phủ Mỹ đóng cửa, hiện thời tổ chức kiểm định FCC phải ngưng hoạt động nên có thể dẫn đến khả năng Apple sẽ không thể tung ra iPad mini Rretina mới vì sản phẩm chưa được kiểm định.

Nếu như phải trì hoãn việc giới thiệu iPad mini mới trong tháng 10 thì coi như mùa mua sắm cuối năm nay Apple sẽ bị thiệt hại lớn về doanh thu. Vào mùa mua sắm năm ngoái, Apple đã lập kỷ lục khi bán được đến 22,9 triệu máy iPad, trong đó có 13,75 triệu máy iPad mini. Thông tin thêm cho thấy phiên bản iPad mini mới sẽ có phiên bản dung lượng chỉ 8GB. Việc cắt giảm dung lượng này nhằm giảm giá thành cho iPad mini mới để Apple tiếp cận với các thị trường mới nổi như Trung Quốc chẳng hạn.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng KGI còn cho hay, iPad mini Retina và iPad 5 sẽ có máy ảnh 8 megapixel chất lượng hơn nhờ vào việc tăng khẩu độ cho ống kính máy ảnh. Ông này cũng cho rằng Apple trong thời gian tới sẽ tăng cường sự tâp trung vào iPad 5 nhiều hơn so với iPad mini mới. “Apple có thể sẽ bán được khoảng 10 triệu iPad 5 mới và 2 triệu iPad mini mới trong năm nay sau khi trình làng vào tháng 10 tới đây như dự đoán”, Ming-Chi Kuo nhận định.

Các thông tin mới nhất cũng cho hay có thể iPad 5 và iPad mini mới sẽ được trang bị chip xử lí mới, nhanh hơn và có cả tính năng nhận diện vân tay Touch ID.

Trung Nguyễn (Tổng hợp)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang