Apple sẽ sản xuất iPhone tại Ấn Độ

04/04/2019 11:51

Kế hoạch này sẽ được thực hiện nếu cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung xấu đi. Ngoài iPhone XS, iPhone 7 cũng được sản xuất tại Ấn Độ.


Apple đã sẵn sàng mở rộng hoạt động sản xuất tại Ấn Độ với việc bổ sung thêm model mới. Hiện chỉ có iPhone SE và iPhone 6s được sản xuất tại đây. Toàn bộ quy trình sản xuất đều do hãng Wistron xử lý.

Tuy nhiên, có vẻ công ty có trụ sở tại Cupertino (Mỹ) muốn sản xuất thêm nhiều model iPhone tại Ấn Độ, không chỉ iPhone 7 mà còn cả thế hệ mới như iPhone XS và iPhone XS Max.

Khác với lần trước, sản xuất các model iPhone mới sẽ do Foxconn thực hiện, theo Bloomberg. Bước sản xuất thử sẽ được kích hoạt trong vài tuần tới, trong khi sản xuất thật sẽ diễn ra vào cuối năm nay nếu mọi việc diễn ra đúng kế hoạch.

Mặc dù Apple tập trung nhiều nguồn lực sản xuất tại Ấn Độ nhưng không có nghĩa công ty này sẽ bán tất cả model iPhone tại thị trường này. Năm ngoái, doanh số iPhone tại đây khá khiêm tốn, chỉ chiếm 1,7 triệu trong tổng số 140 triệu smartphone.

Trong hai tháng đầu năm nay, Apple chỉ bán được 150.000 chiếc iPhone tại Ấn Độ, thậm chí giảm tới 50% trong tháng ba.

Cũng giống Trung Quốc, Ấn Độ chỉ là nơi sản xuất chứ không phải thị trường kinh doanh chính của iPhone. Apple đã rất chật vật với việc bán iPhone tại thị trường Trung Quốc trong nhiều năm qua.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang