Apple: Sẽ điều tra vụ sạc iPhone 5 "giật chết người"

15/07/2013 22:49

(e-CHÍP Online) - Apple vừa cho biết sẽ mở cuộc điều tra về vụ một phụ nữ Trung Quốc được cho là thiệt mạng vì điện giật khi nhận cuộc gọi trên chiếc iPhone 5 đang sạc.


Theo thông tin từ Tân Hoa xã hôm chủ nhật 14/7 vừa rồi, vụ việc trên đã xảy ra vào ngày 11/7, tại Tân Cương, Trung Quốc. Nạn nhân là Mã Ái Luân, một tiếp viên hàng không 23 tuổi của Hàng không Phương Nam, được cho là bị chết vì điện giật khi nghe điện thoại trong lúc chiếc iPhone 5 đang được sạc.

Apple từ chối bình luận về vấn đề này, mặc dù đây là một trường hợp cực kỳ đặc biệt. Đại diện Apple chỉ nêu ý kiến qua email, rằng “sẽ thực hiện cuộc điều tra đầy đủ với chính quyền địa phương”.

Gia đình nạn nhân đã đăng trên hệ thống blog của Sina, cho biết cô Mã đã ngã xuống và qua đời ngay sau khi sử dụng chiếc điện thoại iPhone 5 đang sạc. Họ khuyến cáo những người khác hãy cẩn thận, và đoạn thông tin ấy đã nhanh chóng được phát tán rộng rãi ở Trung Quốc.

Đây không phải là lần đầu điện thoại di động gặp những tai nạn đáng tiếc khi sử dụng, và cũng không phải lần đầu có người thiệt mạng vì điện thoại di động. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một sản phẩm iPhone của Apple được cho là gây chết người, mà lại là một sản phẩm mới của "Táo Khuyết".

NGUYỄN TIẾN (theo Reuters)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang