Apple sắp ra mắt loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Siri

03/05/2017 11:57

Apple có thể sẽ công bố một dòng sản phẩm hoàn toàn mới là loa thông minh được tích hợp trợ lý ảo Siri của hãng vào tháng 6, tại hội nghị lập trình viên WWDC.

Theo nguồn tin từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple có thể sẽ ra mắt loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Siri của mình vào tháng 6 tới, tại hội nghị lập trình viên WWDC. Đây là sản phẩm cạnh tranh với loa Echo của hãng thương mại điện tử Amazon. Echo là mẫu loa không dây tích hợp trợ lý ảo nhận diện được giọng nói để có thể xử lý các câu lệnh của người dùng. Nguồn tin trên cho biết, loa của Apple là loại loa cao cấp cho chất lượng âm thanh cao cùng các tính năng thông minh.


Kuo tin rằng, sản phẩm sẽ được bán ra trong năm nay, tuy nhiên, ông không chắc chắn hoàn toàn về khả năng nó sẽ được công bố vào tháng 6. Dù vậy, nếu như Apple ra mắt loa thông minh tại WWDC thì đó là thời điểm rất hợp lý bởi hãng có thể nhân sự kiện để mời gọi các lập trình viên viết ứng dụng dành cho thiết bị này.

Hồi tháng trước, một leaker có tiếng là Sonny Dickson cũng dự đoán loa Siri sẽ ra mắt tại WWDC. Trên Twitter, Dickson nói rằng nó sẽ được marketing là "một thiết bị Siri/AirPlay" và có thiết kế giống Mac Pro.

Sự thành công của Amazon Echo có vẻ như đã khiến Apple cảm thấy "sốt ruột" và phải sớm nhảy vào lĩnh vực loa thông minh. Dù Apple là hãng đi đầu ở mảng trợ lý ảo - khi ra mắt Siri năm 2013 - thế nhưng "Táo khuyết" dần bị Amazon và Google lấy mất vị thế của mình. Đưa Siri lên các sản phẩm như loa là bước đi cần thiết và cũng là hợp lý với Apple, sau khi trợ lý ảo này đã có mặt trên mobile và mới đây là laptop MacBook.

Theo ICTNews
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang